Triển khai thể lệ Cuộc thi “Học sinh – Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2021

Tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm khởi nghiệp tại Đồng Nai

Vừa qua, ngày 20/7, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã có văn bản số 2949 về việc triển khai thể lệ Cuộc thi “Học sinh – Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2021 gửi các trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh.

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành quyết định về việc ban hành thể lệ Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021”, theo đó, văn bản của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai yêu cầu các trường THPT trên địa bàn triển khai phổ biến thể lệ cuộc thi đến học sinh của đơn vị và phát động học sinh, nhóm học sinh có dự án khả thi tham gia. Bài dự thi gửi về văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh trước ngày 1/10/2021, sau đó Sở sẽ lựa chọn 2 dự án tham gia vòng Bán kết Cuộc thi do Bộ Giáo dục và  Đào tạo tổ chức.

Cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghệp năm 2021 (SV_STARTUP-2021) giành cho các đối tượng:  Sinh viên đang học tại các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm (gọi chung là cơ sở đào tạo); Học sinh các trường trung học phổ thông (THPT); Khuyến khích học sinh các trường trung học cơ sở (THCS) tham dự.

Các dự án khởi nghiệp tham dự Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2021 (SV_STARTUP-2021) hướng đến mục tiêu giải quyết các vấn đề của cộng đồng, xã hội, các giải pháp đột phá trong công tác phòng chống dịch Covid-19, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội. Các lĩnh vực của cuộc thi bao gồm: Khoa học, công nghệ; Công nghiệp, chế tạo sản phẩm; Nông, lâm, ngư nghiệp; Giáo dục, y tế; Dịch vụ, du lịch; Tài chính, ngân hàng; Kinh doanh tạo tác động xã hội; Các ngành nghề khác và lĩnh vực kinh doanh khác.

Cuộc thi sẽ diễn ra với các vòng thi: Vòng cơ sở, vòng thi bán kết, vòng đào tạo, vòng bình chọn và vòng thi chung kết. Trong đó, vòng thi chung kết sẽ tập trung vào chấm điểm theo các tiêu chí: tính thẩm mỹ/sáng tạo/thu hút; tính quy mô, đầu tư của gian hàng; thể hiện nổi bật được sản phẩm/dịch vụ; phong cách chuyên nghiệp của đội ngũ; kỹ năng trình bày tốt, ấn tượng; tính trọng âm và thể hiện thuyết phục cao về tính khả thi của dự án; và số điểm tương tác của dự án trên Fanpage của Chương trình; tính mới, tính sáng tạo; sự cần thiết của sản phẩm, dự án; tính khả thi của dự án; đối tượng, phân khúc khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ.

Học sinh- sinh viên Đồng Nai tích cực tham gia các chương trình – hội thi về khởi nghiệp

Ban Giám khảo thực hiện việc đánh giá ý tưởng, dự án dựa trên các tiêu chí, lựa chọn 12 ý tưởng, dự án của học sinh- sinh viên các cơ sở đào tạo và 7 ý tưởng, dự án của học sinh THCS,THPT có tính khả thi cao để tham gia chặng hai.

Ở chặng 2, mỗi đội thi có từ 3-5 phút trình bày sản phẩm dự thi và giám khảo sẽ có 10 phút để đặt câu hỏi và đánh giá các dự án dựa trên các tiêu chí. Khán giả tại hội trường cũng sẽ tham gai bình chọn trực tiếp cho các dự án thông qua hệ thống chương trình được cung cấp tại hội trường.

Cơ cấu giải thưởng bao gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 3 giải Khuyến khích cùng 4 giải thông qua bình chọn trên website http://dean1665.vn

Diệu Linh