Mẫu kế hoạch kinh doanh miễn phí cho người khởi nghiệp

Kế hoạch kinh doanh được các doanh nhân sử dụng để đảm bảo nguồn vốn cho ý tưởng kinh doanh của họ hoặc các chủ doanh nghiệp nhỏ đang tìm cách tinh chỉnh chiến lược kinh doanh của họ. Bất kể mục đích là gì, việc chuẩn bị sẵn các mẫu có thể hữu ích. 

Nếu bạn chưa từng viết kế hoạch kinh doanh trước đây hoặc chỉ muốn tiết kiệm thời gian và công sức, đây là 10 trang web nơi bạn có thể tải xuống mẫu kế hoạch kinh doanh và bắt đầu.

Số dư

Mẫu kế hoạch kinh doanh của Balance được chia nhỏ thành các phần sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành kế hoạch kinh doanh tốt nhất có thể, cho dù bạn đang tạo nó để tài trợ hay chiến lược.

Theo trang web, mỗi phần có thể được sao chép sang Word, Excel hoặc một ứng dụng xử lý văn bản tương tự chỉ bằng cách sao chép và dán văn bản. Trang web cũng chia nhỏ từng phần và hướng dẫn cách tải xuống và điền vào mẫu.

Kế hoạch

Mẫu kế hoạch kinh doanh được nhà đầu tư chấp thuận của Bplans đã được Đại học Princeton và Cao đẳng Babson sử dụng để dạy các doanh nhân cách khởi nghiệp. Mẫu bắt đầu bằng một bản tóm tắt điều hành và sau đó hướng dẫn bạn các yếu tố khác, bao gồm kế hoạch tài chính, tổng quan về công ty và hơn thế nữa. Ngoài ra còn có hướng dẫn từng bước để viết kế hoạch kinh doanh và Bplans cung cấp một thư viện các kế hoạch kinh doanh mẫu để đảm bảo bạn đang đi đúng hướng.

Viện kinh doanh của riêng tôi

MOBI, hay Viện Kinh doanh của riêng tôi, là một phần của Trung tâm Đổi mới và Khởi nghiệp của Đại học Santa Clara. Họ cung cấp một mẫu kế hoạch kinh doanh bao gồm 15 phần bao gồm hồ sơ kinh doanh, giấy phép / giấy phép và địa điểm. Bạn có thể tải xuống mẫu Word. MOBI cung cấp các gợi ý hữu ích về cách điền vào từng phần cũng như ai nên xem lại phần đó.

Ghi bàn

Một trong những điều thú vị về mẫu kế hoạch kinh doanh SCORE là khi bạn đã hoàn thành nó, bạn có thể gặp cố vấn SCORE để có lời khuyên chuyên môn trong việc lập kế hoạch kinh doanh. SCORE cung cấp các tùy chọn cho các công ty mới thành lập và các doanh nghiệp đã thành lập, và bạn sẽ tìm thấy các kế hoạch lập kế hoạch kinh doanh, tài chính, tiếp thị, v.v., nếu bạn đang muốn triển khai một trong những lĩnh vực đó vào doanh nghiệp của mình.

Công ty Kế hoạch Kinh doanh Một trang

Công ty Kế hoạch Kinh doanh Một trang cung cấp đúng như tên gọi của nó: kế hoạch kinh doanh một trang cho những người không thấy cần phải có một kế hoạch chi tiết. Kế hoạch kinh doanh dài một trang được tách thành nhiều phần như tầm nhìn, sứ mệnh, mục tiêu, chiến lược và kế hoạch hành động. Bạn có thể trả lời tất cả các câu hỏi bằng cách sử dụng từ khóa và cụm từ ngắn.

Khởi động New York!

Mẫu này được sử dụng làm kế hoạch kinh doanh chính thức cho New York StartUP! Cuộc thi Kế hoạch Kinh doanh. Mẫu kế hoạch kinh doanh PDF được điều chỉnh từ Kế hoạch kinh doanh thành công của Rhonda Abrams (The Planning Shop, 2010). Mỗi phần bao gồm các hướng dẫn giải thích loại thông tin bạn nên nhập. Ngoài ra, mẫu bao gồm phân tích SWOT và kế hoạch công nghệ tùy chọn.

Người xây dựng kế hoạch

Plan Buildr cung cấp hướng dẫn từng bước để giúp bạn hoàn thành từng phần trong mẫu kế hoạch kinh doanh – điều này đặc biệt hữu ích cho những người chưa từng viết kế hoạch kinh doanh trước đây. Chỉ mất chưa đầy 10 phút để hoàn thành, nó sẽ tự động tính toán tài chính cho bạn, ngoài ra bạn có thể chọn từ 10 thiết kế chuyên nghiệp.

Legaltemplates

Mẫu kế hoạch kinh doanh miễn phí của Legaltemplates có sẵn để tải xuống và sau khi hoàn thành, bạn chỉ cần in ra. Bạn cũng có thể tải xuống phiên bản đã điền để sử dụng làm tài liệu tham khảo. Mẫu tám chương giải thích những thông tin cần có trong mỗi phần và tại sao.

PandaDoc

Với PandaDoc, bạn có thể đăng ký dùng thử miễn phí 14 ngày và sau đó có quyền truy cập vào các mẫu của nó . Bạn sẽ tìm thấy các mẫu cho các doanh nghiệp nói chung cũng như các mẫu cụ thể cho nhà hàng, tiệm bánh, khách sạn, công ty khởi nghiệp, quán cà phê và tiệm. Sau khi đăng ký dùng thử miễn phí, bạn có thể tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu kinh doanh của mình bằng cách thêm ảnh, bảng giá, video và chủ đề phù hợp với thương hiệu của bạn. Sau khi hoàn tất, bạn có thể gửi nó ra ngoài và theo dõi các lượt mở và lượt xem thông qua PandaDoc.

InvoiceBerry

InvoiceBerry chủ yếu là một nền tảng lập hóa đơn và theo dõi, nhưng công ty cung cấp các mẫu kế hoạch kinh doanh miễn phí cho các dịch giả tự do và doanh nghiệp nhỏ. Các gói dành cho Word, Excel, Open Office và PowerPoint, và có thể tải xuống trực tiếp từ trang web. Họ cũng cung cấp danh sách kiểm tra kế hoạch kinh doanh để đảm bảo bạn đang cung cấp tất cả thông tin phù hợp. InvoiceBerry cũng cung cấp các kế hoạch tiếp thị và tóm tắt điều hành mà bạn có thể chèn vào kế hoạch kinh doanh của mình.

Mẫu kế hoạch kinh doanh miễn phí so với trả phí

Ưu điểm của việc đi theo con đường miễn phí là các mẫu đều miễn phí. Nhưng có nhược điểm với các mẫu kế hoạch kinh doanh miễn phí. 

Attiyya Atkins nói: “Quá trình viết một kế hoạch kinh doanh cho phép bạn tự mình tìm ra những điểm khó khăn trong công việc kinh doanh của mình. , tìm thấy của A + Chỉnh sửa. “Các kế hoạch kinh doanh có thể tải xuống có thể đã theo ngày giá thị trường, khiến ngân sách không chính xác. Nếu bạn đang tìm kiếm tiền từ các nhà đầu tư, bạn cần có một kế hoạch kinh doanh tùy chỉnh và không có sai sót.”

Janil Jean, người đứng đầu hoạt động ở nước ngoài của Logo Design Guru nói rằng các mẫu miễn phí cung cấp khả năng tùy chỉnh hạn chế (chẳng hạn như tên công ty, một số văn bản, v.v.) và được rất nhiều người sử dụng, vì vậy rất có thể, nếu bạn đang sử dụng nó để bảo mật quỹ, các nhà đầu tư có thể cảm thấy mệt mỏi khi nhìn thấy cùng một định dạng kế hoạch kinh doanh.

Lợi ích của việc trả tiền cho các mẫu kế hoạch kinh doanh hoặc trả tiền để xem xét kế hoạch kinh doanh của bạn là tính chính xác của thông tin và khả năng tùy chỉnh. “Đối tượng của bạn nhận được hàng nghìn đơn đăng ký mỗi ngày. Điều gì để làm cho kế hoạch kinh doanh của bạn nổi bật so với đám đông khi bạn không có mặt trong phòng khi họ đưa ra quyết định về doanh nghiệp của bạn?” Jean nói. “Hình ảnh là cách tốt nhất để gây ấn tượng và thu hút sự chú ý. Sẽ rất hợp lý khi nhận được các mẫu trả phí cho phép bạn tùy chỉnh tối đa thông qua thiết kế, hình ảnh và thương hiệu”, cô nói.

P.Vương (businessnewsdaily.com)