Dự án khởi nghiệp iCare hiện lọt vào Top 100 cuộc thi Startup Wheel 2021

Thiết bị iCare

Anh Nguyễn Quang, tác giả dự án khởi nghiệp iCare- thiết bị theo dõi sức khỏe gia đình cho biết, dự án hiện đã lọt vào Top 100 cuộc thi Startup Wheel 2021 và đang vào vòng gọi vốn cộng đồng ảo.

Cuộc thi Startup Wheel 2021 phát động từ tháng 3/2021, với 7 sự kiện trực tiếp phát động trên khắp Việt Nam và hàng loạt các sự kiện online trong nước và quốc tế, cuộc thi đã tiếp nhận hơn 1.900 dự án đến từ 24 quốc gia trên toàn thế giới (cả 5 châu lục). Sau 9 năm tổ chức, Startup Wheel là một trong những cuộc thi thường niên lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, được đồng tổ chức bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) và Hội Doanh nhân trẻ Thành phố (YBA) dưới sự chỉ đạo của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Thành phố, Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố và Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM.

Startup Wheel 2021 phát động và sơ tuyển trong bối cảnh nền kinh tế – xã hội chịu nhiều tác động tiêu cực do đại dịch Covid-19 gây ra, riêng ở Việt Nam, khác với những năm trước, các hoạt động sơ tuyển dự án năm nay đa phần diễn ra online, nhưng không vì thế mà kém đi kịch tính và sự hấp dẫn vốn có của Startup Wheel.

Sau 4 tháng sàng lọc, sơ tuyển và lựa chọn, Cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2021 đã “hé lộ” Top 100 dự án xuất sắc nhất thuộc bảng Việt Nam. Và iCare của tác giả Nguyễn Quang – Dự án từng được giải Nhất cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai là 1 trong 100 dự án xuất sắc được gọi tên lần này. Dự án hiện tiếp tục tranh tài ở vòng gọi vốn cộng đồng ảo, thông qua hình thức online.

Về cấu tạo, thiết bị sử dụng cảm biến nhiệt của AMS; Độ chính xác của cảm biến nhiệt: +/- 0.1 độ C; Kết nối với smartphone qua sóng Bluetooth 4.0; Chip Bluetooth chính hãng Nordic (xuất xứ: Na Uy); Phạm vi kết nối: 30m; Thiết bị có hình tròn (đường kính: 26mm, độ dày: 7mm); Khối lượng thiết bị: 6g; Vỏ thiết bị: nhựa an toàn cho da; Keo dán: băng keo y tế silicon 2 mặt 3M’ Pin sử dụng: CR1632.

Truyền dữ liệu từ xa: Cha mẹ đi làm nhưng vẫn có thể theo dõi nhiệt độ của con trên ứng dụng iCarevn nếu cha mẹ có liên kết với tài khoản đang kết nối với thiết bị.

iCarevn là một hệ sinh thái bao gồm các thiết bị IoT theo dõi sức khỏe thông minh có kết nối với ứng dụng quản lý sức khỏe gia đình iCarevn. Sản phẩm đầu tiên trong hệ sinh thái là iTemp – Thiết bị theo dõi nhiệt độ thông minh kết nối với smartphone bằng ứng dụng iCarevn. Về cơ duyên đến với việc sáng chế iCara, tác giả Nguyễn Quang cho biết, tôi được nghe kể về câu chuyện từ một người bạn có con bị sốt co giật. Qua câu chuyện của bạn, tôi đồng cảm và thấu hiểu được nỗi đau và nhu cầu của rất nhiều cha mẹ mong muốn có một sản phẩm giúp cảnh báo nguy cơ bị sốt co giật và tái co giật của bé. Đặc biệt trong nhịp sống hiện đại, cha mẹ đều phải đi làm nhưng vẫn phải trông con, nhất là khi con bị sốt về đêm. Chính vì vậy, tôi đã thành lập iCarevn với mong muốn tạo ra các sản phẩm thông minh giúp theo dõi sức khỏe cho trẻ em và người cao tuổi, những người có rất nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe. “Tại Việt Nam có khoảng 18 triệu bé trong độ tuổi từ 3 tháng đến 6 tuổi. Trong đó, có khoảng 1 triệu bé bị sốt co giật. Chúng tôi, đội ngũ iCarevn đã tạo ra dòng sản phẩm đầu tiên trong hệ sinh thái các sản phẩm thông minh liên quan đến sức khỏe, đó là iTemp – Thiết bị theo dõi nhiệt độ thông minh kết nối với smartphone bằng ứng dụng iCarevn.  Chúng tôi tạo ra iTemp với mong muốn giúp cho các bậc cha mẹ có được một sản phẩm giúp cảnh báo và ngăn ngừa nguy cơ các con bị sốt co giật và với các bé có tiền sử bị sốt co giật có thể giảm nguy cơ bị tái co giật của bé. Chúng tôi, đội ngũ iCarevn tin tưởng rằng đến năm 2025, các thiết bị theo dõi sức khỏe thông minh mang tính cá nhân sẽ chiếm lĩnh toàn bộ thị trường và tham gia hỗ trợ các bác sỹ trong việc theo dõi, cảnh báo và chẩn đoán sức khỏe.”- đó là sứ mệnh mà chúng tôi muốn hướng tới, Nguyễn Quang cho hay.

Diệu Linh