Với chất lượng đã được khẳng định, các sản phẩm như: bánh đa cua khô, bánh đa cua dốt, bánh phở tươi, hủ tiếu khô, hủ tiếu dốt… của cơ sở phở Hoàng Hằng (huyện Thống Nhất) nhiều năm liền được công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của địa phương. Hiện các sản phẩm này đã có mặt tại nhiều địa phương trong và ngoài tỉnh.
Cơ sở sản xuất Hoàng Hằng bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2004, đến năm 2018 cơ sở đã đưa vào vận hành dây chuyền sản xuất hiện đại với vốn đầu tư hơn 2 tỉ đồng. Dây chuyền sản xuất có thể cho ra các loại sản phẩm như bánh phở, bánh đa cua, hủ tiếu các loại. Dây chuyền bao gồm máy xay, máy trộn bột, máy cắt, máy sấy tạo thành một dây chuyền khép kín với công suất tối đa có thể lên đến 2 tấn/ngày. Với dây chuyền sản xuất mới, cơ sở đã làm chủ được độ ẩm trong bánh phở, hủ tiếu các loại, điều mà trước đây không làm được. Sản phẩm làm ra không cần sử dụng chất bảo quản. Dây chuyền sản xuất cũng giúp cắt giảm chi phí nhân công, làm giảm giá thành, hiệu quả tăng lên rõ rệt.
Để đáp ứng yêu cầu tốt hơn của thị trường,cơ sở phở Hoàng Hằng đang nghiên cứu dây chuyền đóng gói tự động và không ngừng cải tiến mẫu mã, nâng cao chất lượng sản phẩm, mục tiêu tới đây là mở rộng thị trường phân phối hướng đến các siêu thị, trung tâm thương mại lớn. Trung bình mỗi năm Cơ sở phở Hoàng Hằngcó thế cho ra thị trường khoảng 120 tấn sản phẩm các loại.
Là năm đầu tiên tham gia chương trình OCOP, thế nhưng cơ sở sản xuất bánh phở Hoàng Hằng, huyện Thống Nhất cũng có đến 5 sản phẩm đạt 3 sao. Các sản phẩm gồm: Bánh đa cua khô; Bánh đa cua dốt; Bánh phở tươi; Hủ tiếu khô và Hủ tiếu dốt của cơ sở được sản xuất trên dây truyền được đầu tư mới và đồng bộ. Các mặt hàng của cơ sở hiện đã được phân phối ở nhiều địa phương trong tỉnh và các tỉnh thành khác.
Ông Vương Ngọc Hoàng, Chủ cơ sở sản xuất bánh phở Hoàng Hằng, huyện Thống Nhất cho biết, sau khi tham gia Chương trình OCOP, cơ sở đã mạnh dạn đầu tư hệ thống sản xuất hiện đại, gần như khép kín trị giá hơn 2 tỷ đồng. Với dây chuyền sản suất mới này, cơ sở đã làm chủ được độ ẩm trong bánh phở, hủ tiếu các loại, điều mà trước đây không làm được. Việc điều chỉnh nhiệt, độ ẩm cũng được thao tác hoàn toàn trên máy, sản phẩm làm ra không cần sử dụng chất bảo quản nên đảm bảo các tiêu chí về an toàn thực phẩm. Chính vì vậy, chất lượng sản phẩm và sản lượng cũng tăng lên đáng kể. Thay vì trước kia mỗi tháng cơ sở của chỉ sản xuất được 5 tấn sản phẩm thì đến nay đã được nâng lên 20 tấn. Đến nay, 5 sản phẩm của cơ sở gồm: bánh đa cua khô; bánh đa cua dốt; bánh phở tươi; hủ tiếu khô và hủ tiếu dốt đều đã đạt được chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao.
“Nhờ được chứng nhận sản phẩm OCOP, đến nay các mặt hàng của cơ sở được phân phối ở các huyện Thống Nhất, Định Quán, Tân Phú, TP. Long Khánh và một số điểm dừng chân ở Lâm Đồng, Xuân Lộc. Thậm chí sản phẩm còn được cung cấp đến người tiêu dùng ở thị trường miền Trung”, ông Hoàng chia sẻ.
Thanh Cảnh