Công ty đầu tư mạo hiểm Better Bite Ventures vừa khởi xướng một quỹ trị giá 15 triệu đô la Mỹ nhằm đầu tư vào các startup phát triển protein thay thế trên khắp Châu Á Thái Bình Dương.
Quỹ do Michal Klar và Simon Newstead thành lập được ủng hộ bởi các nhà đầu tư có tầm ảnh hưởng, các nhà quản lý quỹ ở giai đoạn tăng trưởng, các văn phòng gia đình, cũng như các doanh nhân thực phẩm và công nghệ từ châu Á, Mỹ và châu Âu. Quỹ đầu tư chủ yếu vào giai đoạn thành lập, tiền hạt giống và hạt giống. Nhóm Better Bite Ventures cũng bao gồm đối tác mạo hiểm Sonalie Figueiras, người sáng lập Green Queen Media.
Hiện tại, quỹ có danh mục đầu tư ban đầu gồm 10 công ty khởi nghiệp châu Á – Thái Bình Dương sử dụng công nghệ nông nghiệp dựa trên thực vật và tế bào để tạo ra các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường cho thịt, sữa, trứng và hải sản.
Thị trường thịt thay thế toàn cầu có thể đạt quy mô 290 tỷ USD vào năm 2035, chiếm 11% thị trường protein tổng thể, với 2/3 lượng tiêu thụ đến từ Châu Á Thái Bình Dương, theo Boston Consulting Group.
“Bây giờ là thời điểm cho châu Á. Chúng tôi tin rằng các công ty cây nhà lá vườn với những hiểu biết sâu sắc về địa phương sẽ đóng vai trò dẫn đầu trong thị trường đang phát triển nhanh chóng này” Klar, đối tác chung của Better Bite Ventures cho biết.
Danh mục đầu tư ra mắt bao gồm các công ty từ Trung Quốc, Singapore, Indonesia và Úc:
- Blue Canopy, vốn nhắm mục tiêu xây dựng một thị trường đại chúng cho các thành phần protein thay thế bằng cách sử dụng quá trình lên men sinh khối;
- CellX, một công ty khởi nghiệp về thịt nuôi cấy có trụ sở tại Trung Quốc;
- Change Foods, được thành lập tại Úc và đang phát minh lại pho mát bằng công nghệ lên men chính xác;
- Fable Food Co, một công ty có trụ sở tại Úc, biến nấm thành thịt;
- Green Rebel Foods, một startup về sữa và thịt làm từ thực vật có trụ sở tại Indonesia;
- Me&, một công ty có trụ sở tại Úc, tập trung vào thị trường sữa mẹ và dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh với công nghệ dựa trên tế bào;
- Meatiply, công ty phát triển chăn nuôi gia cầm từ Singapore;
- Next Gen Foods, nhà sản xuất gà làm từ thực vật, có trụ sở tại Singapore;
- Umami Meats, giải quyết các vấn đề bền vững trong thủy sản bằng cách phát triển cá nuôi cấy tế bào ở Singapore;
- Và một startup canh tác phân tử đang ở giai đoạn bí mật.
LH (Tech In Asia)