VinFast mở showroom xe điện đầu tiên tại Indonesia

Xe VinFast sắp sửa được lăn bánh trên đường phố Indonesia khi công ty xe điện Việt Nam mở cửa một trong những đại lý đầu tiên tại quốc đảo này.

Được vận hành bơi Gallerie Setia Utama, showroom – dự kiến được xây dựng tại thành phố Depok, phía tây Jakarta sẽ trưng bày các mẫu xe điện VF5 và VFe34 của VinFast.

Đây là một trong những bước đầu tiên trong kế hoạch của VinFast nhằm thiết lập sự hiện diện mạnh mẽ tại các thành phố lớn của Indonesia trong năm 2024.

Indonesia, quốc gia với nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng tăng đối với xe điện cũng có tham vọng lớn lao của riêng mình. Họ đặt mục tiêu sản xuất khoảng 600.000 chiếc xe điện trong nước. Con số này gấp khoảng 100 lần doanh số bán xe điện tại Indonesia trong nửa đầu năm ngoái.

Tính tới năm 2024, VinFast đang muốn thiết lập sự hiện diện tại ít nhất 50 quốc gia. Họ đang tích cực mở rộng dấu ấn của mình tại Châu Á, Trung Đông và Châu Phi, bên cạnh các thị trường đã thiết lập như Hoa Kỳ, Canada và Châu Âu.

Để hỗ trợ cho việc phát triển toàn cầu này, công ty nhắm mục tiêu xây dựng các nhà máy sản xuất xe điện mới tại Hoa Kỳ, Ấn Độ và Indonesia. Gần đây, công ty đã công bố việc xây dựng một nhà máy sản xuất xe điện trị giá 500 triệu USD tại Ấn Độ với công suất hàng năm lên tới 150.000 xe.

Công ty khởi nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ thuê pin cùng với việc bán ô tô này gần đây cũng đã ký kết thỏa thuận với 15 đại lý ô tô Thái Lan tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Bangkok 2024.

HA (TechinAsia)