Superbank và Home Credit hợp tác để hỗ trợ người dân Indonesia chưa có điều kiện tiếp cận dịch vụ ngân hàng

Super Bank Indonesia (Superbank) vừa thông báo rằng họ sẽ hợp tác với công ty tài chính tiêu dùng Home Credit để cung cấp các khoản vay vốn lưu động. Các khoản này sẽ được Home Credit phân phối dưới dạng các khoản vay đa mục đích.

Tigor Siahaan của Superbank | Nguồn ảnh: Superbank

Sự hợp tác này nhằm mục đích thu hẹp khoảng cách giữa dịch vụ ngân hàng và các cá nhân chưa được sử dụng tiện ích ngân hàng tại quần đảo Indonesia.

Superbank, được đổi thương hiệu từ Bank Fama International hồi tháng 2, đã có kế hoạch khai thác dữ liệu, công nghệ và tài sản mạng dồi dào của mình. Một số đối tác hệ sinh thái hiện hữu của hãng bao gồm Emtek Group, Grab và Singtel.

Emtek mua lại Bank Fama vào tháng 11/2021. Đầu tháng Giêng, Grab và Singtel đã mua cổ phần thiểu số của công ty cho vay Indonesia trong một thỏa thuận trị giá 70 triệu USD. Hai công ty trụ sở tại Singapore cũng đã khởi xướng GXS, một ngân hàng kỹ thuật số ở Singapore.

Dịch vụ ngân hàng số ở Indonesia gần đây đã được trích cực triển khai. Trích dẫn một báo cáo từ Ngân hàng Indonesia, Superbank cho biết các giao dịch ngân hàng số đạt khoảng 3,5 tỷ USD vào năm 2022, tăng 28,7% so với năm trước.

HA (TechinAsia)