Quỹ Temasek dẫn đầu vòng gọi vốn 80 triệu USD của công ty cho vay Ấn Độ

Kissht, một công ty cho vay tín dụng và thanh toán trụ sở tại Ấn Độ vừa mới huy động được 80 triệu đô la Mỹ trong vòng tài trợ do Vertex Growth, một quỹ có trụ sở tại Singapore thuộc quyền sở hữu của Temasek Holdings và Cơ quan Đầu tư Brunei dẫn đầu.

Hình ảnh: 123RF

Các nhà đầu tư hiện hữu Vertex Ventures Southeast Asia & India và Endiya Partners cũng tham gia vòng này.

Kissht cũng tuyên bố lấn sân sang lĩnh vực thẻ có hỗ trợ tín dụng. Công ty cũng ra mắt một thương hiệu mới có tên Ring, một ứng dụng tín dụng và thanh toán phục vụ cho những người thuộc thế hệ trẻ chưa được từng được tham gia dịch vụ tài chính.

Theo Ranvir Singh, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Kissht, có hơn 150 triệu người, hầu hết trong số họ là những người trẻ thuộc thế hệ thiên niên kỷ, những người không được phục vụ đầy đủ về tín dụng giao dịch.

Công ty cho biết khách hàng của Ring có thể tận dụng hạn mức tín dụng lên đến 30.000 rupee (386,4 USD) và thanh toán mọi chi phí trong một chu kỳ thanh toán với lãi suất 0%.

James Lee, đối tác quản lý của Vertex Growth cho biết thêm, việc cung cấp tín dụng và thanh toán đa dịch vụ sẽ “cách mạng hóa” cách mà thế hệ thiên niên kỷ và những người vay mới khác sử dụng và tư duy về tín dụng.

Kissht sẽ sử dụng khoản tiền mới huy động để xây dựng các danh mục sản phẩm khi họ có kế hoạch phát hành 10 triệu thẻ trong vòng 12 đến 18 tháng tới.

LH (Tech in Asia)