Pine Labs được tòa đồng ý chuyển hoạt động từ Singapore sang Ấn Độ

Nền tảng thương mại Pine Labs đã nhận được sự chấp thuận của tòa án Singapore để chuyển hoạt động của mình tại thành phố này sang Ấn Độ, TechCrunch đưa tin, trích dẫn một hồ sơ pháp lý liên quan. Động thái này nhằm mục đích hợp nhất các đơn vị của mình ở Singapore và Ấn Độ, chuyển giao tài sản và nguồn lực một cách hiệu quả.

Ảnh: Pine Labs

Theo hồ sơ pháp lý, việc chuyển hoạt động sẽ giúp Pine Labs “đạt được sự hợp lực kinh doanh và hiệu quả kinh tế quy mô hơn” cùng nhiều lợi ích khác, nhờ đó có thể thúc đẩy nỗ lực của công ty nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động.

Công ty cùng với các startup hàng đầu khác của Ấn Độ như Meesho, Razorpay, Udaan và PhonePe cũng đang chuyển địa điểm hoặc đã chuyển các chi nhánh ở nước ngoài của họ trở lại Ấn Độ.

Một nhà đầu tư tập trung vào các công ty Ấn Độ nói với TechCrunch rằng xu hướng này có thể xuất phát từ thực tế là các công ty có mức định giá dưới 20 tỷ USD nhận được ít sự quan tâm hơn từ các nhà phân tích ở các thị trường phát triển, dẫn đến nhu cầu từ các nhà đầu tư tổ chức thấp hơn.

Tuy nhiên, nhà đầu tư lưu ý rằng ở Ấn Độ, các công ty công nghệ thường có thể huy động thêm vốn do nhu cầu cao dành cho dịch vụ của họ.

Với mức định giá hơn 5 tỷ USD, Pine Labs được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư như Peak XV, Temasek và PayPal. Năm 2022, nền tảng thương mại này đã mua lại công ty fintech Fave có trụ sở tại Singapore trong một thỏa thuận trị giá 45 triệu đô la Mỹ.

HA (TechinAsia)