KHỞI NGHIỆP VÌ MONG MUỐN MANG TỚI BỮA ĂN LÀNH

Từ Nông trại sạch đến Bữa ăn lành” là định hướng mà cô chủ trẻ Nguyễn Thị Hồng Quyên – Giám đốc Công ty TNHH cô ba Chuyên đang nỗ lực hướng đến. 

Là một trong những phụ nữ trẻ khởi nghiệp trong lĩnh vực cung ứng thực phẩm sạch và an toàn, con đường khởi nghiệp của chị Hồng Quyên gắn với những đam mê với vườn tược, cây trái. Thương hiệu “cô ba chuyên” ra đời với mong muốn mang những rau quả ngon & lành đến trực tiếp người tiêu dùng. Đồng thời, thông qua đó giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của quê hương – một trong những sản phẩm đặc biệt mà cô ba chuyên cung cấp ra thị trường đó là bưởi ổi – là một sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của vùng bưởi Tân Triều – bưởi có vị thơm đặc trưng mà có thể  để được lâu mà không cần dung tới chất bảo quản.

Chị Quyên chia sẻ: là một người con của vùng bưởi Tân Triều nổi tiếng và mong muốn giới thiệu những quả bưởi ngon mà chính gia đình trồng tới cho bạn bè và người quen xa gần vào các dịp lễ, tết cổ truyền, chị tạo một trang fanpage để giới thiệu sản phẩm và bán hàng mà chủ yếu là các đặc sản bưởi như: bưởi ổi, bưởi đường lá cam, bưởi da xanh, bưởi đường hồng. Sau gần 2 năm khởi sự kinh doanh bằng hình thức thương mại điện tử, bán hàng quan fanpage, đến năm 2019 công ty TNHH cô ba chuyên chính thức đi vào hoạt động. Chị Quyên cho biết trong quá trình kinh doanh thăm dò thị trường, chị có một may mắn và thuận lợi đó là có sự hậu thuẫn của cha – ông Nguyễn Phan Biên – Phó chủ tịch Hội làm vườn; với những kinh nghiệm hiểu biết của mình, ông Biên đã hỗ trợ con gái trong việc kết nối với những nhà vườn sản xuất sạch tiêu biểu. Hoạt động gắn kết này vừa giúp nhà vườn tìm được đầu ra ổn định cho nông sản sạch, vừa là cơ hội để một người trẻ có tình yêu với vườn cây trái được thử sức khởi nghiệp.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Các sản phẩm trái cây an toàn tại cửa hàng cô ba Chuyên

(nguồn: nhân vật cung cấp)

Trước vấn nạn thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng hiện nay; cơ hội khởi nghiệp cho các bạn trẻ trong quá trình từ sản xuất thực phẩm sạch cho tới thương mại, dịch vụ để cung ứng các sản phẩm sạch, an toàn cho người tiêu dùng là rất nhiều. Mỗi người một cách làm, nhưng căn bản nhất là phải luôn làm việc với đam mê và đảm bảo giữ chữ tín cho khách hàng thì con đường khởi nghiệp mới được thành công bền vững.

Nguyễn Thị Hạnh.