Kasagi Labo được tài trợ 12 triệu USD để phổ biến anime tại Singapore

Thị trường anime toàn cầu được dự đoán sẽ tăng từ 25,8 tỷ USD vào năm 2022 lên 62,7 tỷ USD một thập kỷ sau đó.

Đội ngũ Kasagi Labo – Ảnh: Kasagi Labo

Anime cũng rất nổi tiếng ở Singapore. Một cuộc khảo sát của YouGov năm 2022 cho thấy 52% trong số hơn 1.000 người tham gia khảo sát từng xem thể loại phim hoạt hình anime ít nhất một lần. Trong số 48% chưa từng xem, 21% nói có khả năng họ sẽ xem anime trong tương lai.

Để nắm bắt thị phần này, Kendrick Wong – một doanh nhân nối tiếp, người sáng lập nền tảng phân tích bán lẻ Omnilytics và ứng dụng thời trang Shoppr đã thành lập Kasagi Labo, một studio liên doanh anime có trụ sở tại Singapore năm 2023.

Kasagi Labo chủ yếu cung cấp nội dung anime Nhật Bản thông qua cấp phép, phân phối và buôn bán quyền sở hữu trí tuệ. Đó bao gồm phim hoạt hình gốc, hàng hóa phiên bản giới hạn và trải nghiệm anime ảo.

Vào tháng 10 năm ngoái, công ty đã hợp tác với Netflix và studio anime Genco để phát hành phụ kiện điện thoại di động dựa trên series phim anime Pluto.

Kasagi Labo gần đây đã huy động được 12 triệu USD trong vòng gọi vốn tiền series A, nâng tổng số tiền huy động của công ty lên 20 triệu USD cho đến nay.

Nhà đầu tư chính của vòng này là Burda Primary Investments, một đơn vị của gã khổng lồ công nghệ và truyền thông châu Âu Hubert Burda Media. CMT Digital, Superscrypt, Hashed, Sfermion và Gold House Foundation cũng tham gia vòng gọi vốn.

Kasagi Labo sẽ sử dụng số tiền mới huy động để hình thành quan hệ đối tác và mua lại các quyền sở hữu trí tuệ anime hiện có, công ty cho biết trong một tuyên bố. Wong cũng cho biết rằng việc hợp tác với Burda Primary Investments có thể giúp hãng phim mạo hiểm thâm nhập các thị trường mới.

Công ty cho biết thêm rằng kế hoạch của họ phù hợp với xu hướng được thúc đẩy bởi sự gia tăng của các dịch vụ video theo yêu cầu. Năm 2020, doanh số bán anime toàn cầu lần đầu tiên vượt qua doanh số bán hàng của Nhật Bản, nguyên nhân là do lượng phân phối anime tăng lên do phát trực tuyến, cùng các yếu tố khác.

Burda Primary Investments (BPI) là một đơn vị trực thuộc của Hubert Burda Media chuyên cung cấp vốn cổ phần tăng trưởng dài hạn cho các công ty truyền thông và công nghệ kỹ thuật số phát triển nhanh.

HA (TechinAsia)