Đoàn công tác tỉnh Trà Vinh tham quan, học tập kinh nghiệm về Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Ngày 6/6, Đoàn Công tác tỉnh Trà Vinh đã có chương trình tham quan, học tập kinh nghiệm về hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) tại tỉnh Đồng Nai. Ông Trần Văn Út Tám, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh làm Trưởng đoàn cùng đại diện các sở, ngành, Trung tâm, đơn vị doanh nghiệp…trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Đoàn công tác tỉnh Trà Vinh làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ 

Tại chương trình làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai, ông Lại Thế Thông – Giám đốc Sở cho biết, Hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST của tỉnh được triển khai đã đạt được nhiều kết quả tích cực, nhiều hoạt động tuyên truyền, đào tạo, tập huấn được thực hiện, thu hút được sự quan tâm của nhiều đối tượng học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên trong thời gian qua. hình thành mạng lưới cố vấn khởi nghiệp (mentors) cho hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai nhằm tạo dựng, hình thành các nhân tố khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để góp phần lan tỏa, kết nối thêm với các tỉnh trong khu vực, hỗ trợ nhau hơn nữa trong quá trình khởi nghiệp. Qua các kết quả hoạt động của Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh trong những năm qua, cụ thể năm 2023, mặc dù còn một số ít hoạt động chưa triển khai thực hiện so với kế hoạch đề ra nhưng nhìn chung hoạt động của Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh năm 2023 đã được triển khai sôi nổi và rộng khắp trong và ngoài tỉnh, và đạt mục tiêu đề ra. Ngày 13/12/2023, Đồng Nai được Chương trình Khởi nghiệp Quốc Gia (do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng các Bộ, ngành và Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp thành lập) vinh danh là một trong 03 địa phương trên cả nước đạt danh hiệu :”Địa phương tiêu biểu xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp năm 2023”.

Đại diện các dự án khởi nghiệp ĐMST chia sẻ về con đường khởi nghiệp 

Trong chương trình tham quan học tập, Đoàn công tác tỉnh Trà Vinh đã ghé thăm và làm việc tại Trường Đại học Lạc Hồng. Tại đây, đoàn đã nghe Trường Đại học Lạc Hồng trình bày chung về hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo: không gian làm việc chung, câu lạc bộ khởi nghiệp, quá trình ươm tạo và các cơ chế khuyến khích hoạt động sáng tạo của Trường.

Ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Ban khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Trường Đại học Lạc Hồng và Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp Trường Đại học Trà Vinh”

Đồng thời một số đơn vị khởi nghiệp tiêu biểu của tỉnh cũng chia sẻ quá trình hình thành và câu chuyện khởi nghiệp của đơn vị như: Bà Lê Thị Cẩm Vân – Công ty TNHH TM DV Vfarm, Giải Nhì 2022 – Nhang sạch thảo mộc Vân Hương; bà Bùi Thị Thủy – HTX dược liệu Vườn Lá: Giải Ba 2021 – Nghiên cứu, tận dụng nguồn bưởi non huyện Vĩnh Cửu để làm xà phòng thiên nhiên (xà phòng bưởi); ông Phạm Hồng Sơn, dự án Robot vệ sinh pin năng lượng mặt trời (SolarcleanBot) đồng thời tại đây, các địa biểu của hai địa phương cũng giành thời gian để cùng trao đổi và thảo luận nội dung liên quan đến Hoạt động Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo của 2 tỉnh trong thời gian qua đồng thời ghé tham quan Khu hỗ trợ nghiên cứu và triển khai các dự án khởi nghiệp CNTT (tại cơ sở 1) và không gian làm việc chung, câu lạc bộ khởi nghiệp của Trường Đại học Lạc Hồng tại Cơ Sở 2.