Disney+ Hotstar thu hút 2,5 triệu thuê bao ở Indonesia, vượt mặt Netflix

Tổng số khách hàng đăng ký video trên nhu cầu (SVOD) có trả phí cho 10 nhà khai thác hàng đầu ở Indonesia vào khoảng 7 triệu, trong đó Disney đóng góp một phần đáng kể vào con số đó.

Ảnh: Anthony Quintanon

Theo nền tảng nghiên cứu Media Partners Asia (MPA), Disney+ Hotstar giành vị trí dẫn đầu, thu hút 2,5 triệu người đăng ký tại Indonesia. Tiếp theo là Viu với 1,5 triệu thuê bao, Vidio 1,1 triệu thuê bao và Netflix với 850.000 thuê bao.

Dữ liệu nghiên cứu cho thấy, 4 nền tảng hàng đầu chiếm 83% tổng số khách hàng SVOD.

“Sự tăng trưởng của SVOD ở Indonesia, thị trường đông dân thứ 3 châu Á chỉ sau Trung Quốc và Ấn Độ, là đáng khích lệ nhưng còn một chặng đường dài phía trước”, Phó chủ tịch MPA Anthony Dobson cho biết. Theo báo cáo, nước này đã chứng kiến ​​mức tăng ròng khoảng 3,6 triệu thuê bao từ tháng 9/2020 đến tháng 01/2021.

Ông cho biết thêm rằng phần lớn mức tăng trưởng gần đây được thúc đẩy bởi định giá và phân phối cho di động, với Disney+ Hotstar dẫn đầu thông qua hợp tác với nhà cung cấp mạng không dây Telkomsel của Indonesia. Tuy nhiên, số thuê bao vẫn chiếm chưa đến 3% dân số và 10% hộ gia đình nên vẫn còn rất nhiều dư địa để tăng trưởng thêm.

Trong khi đó, Dobson cho biết ông kỳ vọng người đăng ký của nền tảng WeTV của Mỹ và iQiyi của Trung Quốc sẽ tăng lên trong tương lai, vì cả hai nhà cung cấp này đều chứng kiến nhu cầu đáng kể đối với phim truyền hình Trung Quốc và Hàn Quốc và phim hoạt hình Nhật Bản trên các kênh miễn phí của mình.

Disney+ Hotstar của Ấn Độ được ra mắt vào tháng 9/2020 sau khi Công ty Walt Disney mua lại công ty mẹ của Star India, 21st Century Fox trong một thỏa thuận trị giá 71 tỷ USD vào tháng 6/2018. Pháp nhân hợp nhất này hiện cung cấp phim, series truyền hình và nội dung truyền hình thực tế từ Disney, Fox, Marvel, Lucasfilm, Pixar và National Geographic. Hãng cũng phát hành các bản gốc của Disney+ và phân phối hơn 250 bộ phim địa phương.

Với sự hợp tác giữa Disney+ Hotstar và Telkomsel, giá đăng ký trung bình hàng tháng cho nền tảng video dao động từ 0,8 đến 1,4 đô cho người dùng Telkomsel,  so với 1,1 đến 2,6 đô cho thuê bao trực tiếp.

Hồi tháng 12 năm ngoái, Walt Disney thông báo rằng họ sẽ triển khai Disney+ tại Singapore vào tháng 2 năm nay để cạnh tranh với các dịch vụ từ Netflix, Amazon, Apple, HBO và Viu.

LH (TechinAsia)