Công ty Israel huy động 5 triệu USD nhằm giúp giải quyết vấn đề giao thông nhức nhối ở Đông Nam Á

Ùn tắc giao thông vẫn luôn là một trong những vấn đề cấp thiết nhất của Đông Nam Á trong nhiều thập kỷ qua.

Đặt trụ sở tại Israel, Intelligent Traffic Control (ITC) chuyên phát triển công nghệ thị giác máy tính và các thuật toán dự đoán hình mẫu giao thông và có khả năng tìm ra các giải pháp ngăn ngừa tắc nghẽn giao thông.

ITC cho biết các thuật toán của họ đủ nhạy để xác định chính xác 99% phương tiện, xe buýt, xe cứu thương và người đi bộ, giúp công ty hiểu được hành vi của các đối tượng tham gia giao thông.

Công ty khởi nghiệp gần đây đã huy động được 5 triệu đô la Mỹ trong vòng gọi vốn series A và có kế hoạch tiến quân vào thị trường Đông Nam Á.

Chi tiết gọi vốn:

Số tiền tài trợ: 5 triệu đô la Mỹ

Các nhà đầu tư khác: Champel Capital, Mobilitech Capital, Earth Venture Capital

Vòng gọi vốn: Series A

Ngân hàng Phát triển Châu Á ước tính rằng tắc nghẽn giao thông tại các thành phố Đông Nam Á tiêu tốn của khu vực khoảng 100 tỷ đô la mỗi năm, với người đi làm ở Manila và Bangkok lần lượt mất trung bình 66 phút và 72 phút tham gia giao thông mỗi ngày.

Công ty khởi nghiệp đã lắp đặt hệ thống của mình ở Mỹ, Brazil, Úc, Israel và châu Âu, nơi họ quản lý hàng triệu ô tô mỗi tuần. Hãng tuyên bố rằng công nghệ của mình đã giảm tắc đường tới 30% mà không cần bất kỳ phần cứng bổ sung nào.

HA (TechinAsia)