Công ty an ninh mạng Singapore Group-IB rút khỏi thị trường Nga

Dmitry Volkov, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty an ninh mạng Group-IB trụ sở tại Singapore cho biết ông đã bán cổ phần trong mảng kinh doanh tại Nga của mình cho đội ngũ quản lý địa phương, đánh dấu việc rời bỏ thị trường của công ty.

Nhà đồng sáng lập và CEO của Group-IB Dmitry Volkov | Ảnh: Group-IB

Logo và bộ nhận diện thương hiệu của công ty sẽ không còn được sử dụng ở Nga. Điều này đánh dấu việc hoàn thành kế hoạch đa dạng hóa hoạt động kinh doanh trong khu vực của Group-IB đã được công bố vào năm 2022.

Kế hoạch liên quan đến việc tách các đơn vị kinh doanh và kỹ thuật, đồng thời chuyển các nhóm và công nghệ chủ chốt sang các khu vực khác. Group-IB Global, công ty sở hữu tất cả tài sản trí tuệ và bằng sáng chế của công ty hiện chịu trách nhiệm về tài sản của công ty ở châu Á, châu Âu, Trung Đông và châu Phi.

Nay công ty đang lên kế hoạch thành lập Trung tâm chống tội phạm kỹ thuật số (DCRC) mới ở Thái Lan, Ả Rập Xê Út và Ấn Độ trong năm 2023 và 2024. Các trung tâm này sẽ có các nhà nghiên cứu giàu kinh nghiệm theo dõi các mối đe dọa cục bộ, điều tra tội phạm mạng, ứng phó với sự cố và hỗ trợ khách hàng và đối tác tại các khu vực này.

Group-IB được thành lập vào năm 2003 tại Nga bởi Volkov và Ilya Sachkov. Công ty cung cấp các dịch vụ và giải pháp để giúp các tổ chức tự bảo vệ mình trước các cuộc tấn công mạng, vi phạm dữ liệu, lừa đảo và các mối đe dọa kỹ thuật số khác.

Thông tin thêm:

Group-IB là nhà cung cấp các giải pháp phát hiện và ngăn chặn tấn công mạng và gian lận trực tuyến, bảo vệ IP và điều tra tội phạm công nghệ cao.

Trụ sở chính: Singapore; Năm thành lập năm 2003; Nhân viên: 501-1000 người; Website: www.group-ib.com; Thông tin gọi vốn: Chưa có dữ liệu.

HA (TechinAsia)