VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TỈNH ĐỒNG NAI NĂM 2021

Thực hiện Kế hoạch số 2242/KH-UBND ngày 02/7/2021 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc Phê duyệt Kế hoạch “Hoạt động hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sạng tạo tỉnh Đồng Nai năm 2021”; ngày 05/11/2021 tại Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai tổ chức Vòng chung kết Cuộc thi KNDMST tỉnh Đồng Nai năm 2021.

Chương trình được thực hiện trực tiếp tại Hội trường Sở KH&CN tỉnh Đồng Nai, đồng thời phát trực tiếp trên trang fanpage của Sở KH&CN tại địa chỉ: https://www.facebook.com/SoKHCNDN  và trên kênhYoutube: https://youtu.be/87bNQmU-OG4.

Cuộc thi được diễn ra trực tiếp và trực tuyến giúp cho tất cả mọi người có thể tham gia ở nhiều không gian, khoảng cách khác nhau để cổ vũ tinh thần, ủng hộ cho các dự án dự thi tại vòng chung kết.

Hội đồng giảm khảo vòng Chung kết gồm có Huỳnh Minh Hậu – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, là Chủ tịch Hội đồng Giám khảo, các thành viên giám khảo đến từ các sở, ngành trên địa bàn tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai và đặc biệt có sự tham gia góp mặt của các thành viên đến từ Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam (VCCI).

06 dự án xuất sắc nhất vượt qua vòng thử thách để bước vào vòng chung kết, và đồng thời đã trải qua chuỗi các hoạt động huấn luyện và cố vấn hoàn thiện phát triển mô hình kinh doanh.

Các dự án thuyết trình trực tiếp trước hội đồng giám khảo: tác giả Nguyễn Văn Khôn với dự án Đa dạng hóa các dạng sản phẩm trà từ nguồn nguyên liệu Xáo Tam Phân tại tỉnh Đồng Nai; tác giả Bùi Thị Thủy với dự án Nghiên cứu, tận dụng nguồn bưởi non huyện Vĩnh Cửu để làm xà phòng thiên nhiên (xà phòng bưởi); tác giả Ngô Thanh Long với dự án Thanh Long đỏ lên men; nhóm tác giả gồm: Hồ Quốc Đăng Khánh,Ngô Nguyễn Phát Đạt, Đào Nguyễn Ngọc Trâm, với dự án Tấm thấu quang cấu trúc gỗ; tác giả Bùi Thị Nguyệt Thùy với dự án Chế biến các sản phẩm về chuối theo chuỗi liên kết bền vững; nhóm tác giả: Đinh Tuấn Anh, Phạm Đức Nam, Võ Thái Sinh, Đặng Ngọc Tài, Kha Phạm Trúc Linh với dự án Thiết bị hỗ trợ xe lăn AutoMov.

Tại vòng chung kết các ý tưởng/dự án đã được thành viên hội đồng giám khảo góp ý giúp hoàn thiện mô hình kinh doanh: rất nhiều góp ý thực tiễn là kinh nghiệm của các doanh nhân đi trước đến từ Hội doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai và Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam đã giúp gợi mở cho các dự án về định hướng phát triển trong tương lai. Các giám khảo đến từ sở, ban ngành tư vấn định hướng các chính sách pháp lý liên quan khi các dự án đưa sản phẩm vào lưu thông trên thị trường để đảm bảo đáp ứng và tuân thủ quy định pháp lý liên quan.

Xuân Duy