CEO Byju’s Ấn Độ từ chức, đồng sáng lập Raveendran tiếp quản

Trong nỗ lực tái cơ cấu lớn, nhà đồng sáng lập Byju’s, Byju Raveendran, sẽ chịu trách nhiệm tiếp quản các hoạt động hàng ngày của công ty công nghệ giáo dục từ Giám đốc điều hành tại Ấn Độ Arjun Mohan.

Byju’s cho biết trong một tuyên bố rằng sau 7 tháng xem xét các hoạt động của Byju’s và dẫn đầu các hoạt động tối ưu hóa chi phí tại công ty, Mohan giờ đây sẽ chuyển sang vai trò cố vấn bên ngoài.

Sau đợt tái cơ cấu này, công ty đang hợp nhất hoạt động kinh doanh của mình thành 3 bộ phận: ứng dụng học tập, dịch vụ luyện thi, cùng lớp học trực tuyến và hoạt động của trung tâm gia sư. Mỗi ngành dọc sẽ hoạt động độc lập dưới một lãnh đạo riêng.

Công ty cho biết: “Cấu trúc mới này sẽ cho phép mỗi ngành dọc trở nên nhanh nhẹn hơn, tiết kiệm chi phí hơn và được trang bị tốt hơn để tận dụng các cơ hội thị trường”.

Trong 4 năm qua, Raveendran tập trung chủ yếu vào các khía cạnh chiến lược như huy động vốn và thúc đẩy mở rộng toàn cầu.

“Bằng cách tập trung vào thế mạnh cốt lõi của chúng tôi với 3 đơn vị kinh doanh chuyên biệt, chúng tôi sẽ mở ra những cơ hội tăng trưởng mới trong khi tiếp tục tập trung vào lợi nhuận”, ông cho biết.

Tuy nhiên, việc Raveendran phụ trách các hoạt động hàng ngày của công ty có thể là một động thái gây chia rẽ, vì các nhà đầu tư đang thúc đẩy việc loại bỏ cả ông và vợ ông, Divya Gokulnath, khỏi vai trò lãnh đạo trong công ty.

Bên cạnh tranh chấp pháp lý với các nhà đầu tư, Byju’s còn phải đối mặt với những thách thức tài chính nghiêm trọng. Định giá của công ty đã giảm mạnh hơn 95% từ 22 tỷ USD trong thời kỳ đỉnh cao xuống còn 1 tỷ USD khi công ty gặp khó khăn trong việc huy động vốn, chi trả lương và thanh toán nợ.

HA (TechinAsia)