Cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng/dự án phụ nữ khởi nghiệp năm 2021

Với chủ đề “Phụ nữ Đồng Nai khởi nghiệp đồng hành cùng sản phẩm OCOP”, cuộc thi đã chính thức phát động từ tháng 04/2021 đến hết tháng 07/2021.

Khô gà Toàn Dương sản phẩm khởi nghiệp của phụ nữ trên địa bàn huyện Thống Nhất

Thông qua cuộc thi, tìm kiếm những dự án tiềm năng, cách làm sáng tạo, đẩy mạnh kết nối nguồn lực, gắn kết hệ sinh thái khởi nghiệp cho phụ nữ; Góp phần thực hiện hiệu quả chương trình Mỗi xã một sản phẩm (gọi tắt là OCOP); Thúc đẩy phong trào phụ nữ nông thôn khởi nghiệp, làm giàu chính đáng bằng sản phẩm của quê hương.

Đối tượng dự thi

– Các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ sản xuất có đăng ký kinh doanh do phụ nữ làm chủ hoặc tham gia quản lý.

– Phụ nữ có ý tưởng/dự án khởi nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới dự kiến triển khai và phát triển trên địa bàn tỉnh, có thể tham gia vào Chương trình OCOP của tỉnh.

Chủ đề

Các ý tưởng/dự án kinh doanh, khởi nghiệp sáng tạo trên mọi lĩnh vực, có tính khả thi, có tiềm năng lớn về thị trường, phát triển bền vững và có triển vọng cao trong việc tạo công ăn việc làm cho phụ nữ; Ưu tiên các ý tưởng/dự án khởi nghiệp phát triển các sản phẩm tham gia Chương trình OCOP.

Các ý tưởng, dự án tập trung vào tính sáng tạo của ý tưởng/dự án (điểm mới hoặc cải tiến so với sản phẩm/dịch vụ đã có, có thể phát triển sản phẩm tham gia Chương trình OCOP của tỉnh); tính khả thi của ý tưởng/dự án, sự hiểu biết về thị trường của sản phẩm/dịch vụ, kế hoạch mở rộng thị trường; tính ứng dụng khoa học công nghệ và kỹ thuật.

Các vòng thi

–  Vòng sơ khảo: Trên cơ sở các bài thi gửi về tỉnh, Ban Giám khảo sẽ tổ chức đánh giá và chấm điểm theo bản tóm tắt ý tưởng/dự án của các thí sinh/đội thi, lựa chọn 15 bài thi có số điểm cao nhất để vào vòng bán kết và thông báo kết quả cho các thí sinh/đội thi.

– Vòng bán kết: Các thí sinh/đội thi sẽ thuyết trình về ý tưởng/dự án, cách thức triển khai thực hiện của mình. Ban Giám khảo sẽ chấm điểm và chọn ra 09 ý tưởng hay có số điểm cao để trao giải khuyến khích; 06 ý tưởng xuất sắc nhất sẽ tiếp tục tham gia Vòng chung kết xếp hạng

– Vòng chung kết xếp hạng: 06 thí sinh/đội thi xuất sắc nhất vòng bán kết sẽ trình bày về Kế hoạch kinh doanh chi tiết của mình để phản biện và thuyết phục Ban Giám khảo.

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

01 Giải Nhất, gồm tiền thưởng và giấy chứng nhận

02 Giải Nhì, gồm tiền thưởng và giấy chứng nhận

03 giải Ba, mỗi giải gồm tiền thưởng và giấy chứng nhận

09 giải Khuyến khích, mỗi giải gồm tiền thưởng và giấy chứng nhận

Thời gian nộp bài thi: đến hết ngày 31/7/2021.

Hình thức tham gia: các đối tượng dự thi đăng ký, điền đầy đủ thông tin theo 02 mẫu

+ Đăng ký dự thi (Mẫu 1): Mau01_Dangkyduthi

+ Tóm tắt ý tưởng/dự án (Mẫu 2): Mau02_Bantomtatytuong

và gửi về cho Hội LHPN huyện/thành phố nơi cư trú hoặc gửi bài dự thi trực tiếp về Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Đồng Nai (số 9 Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, Tp Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) và gửi file qua địa chỉ email: gdxhktpndnai@gmail.com

Thông tin liên lạc của Ban Tổ chức

– Ban Gia đình Xã hội – Kinh tế Hội LHPN tỉnh: điện thoại 0251.3840.090, email: gdxhktpndnai@gmail.com

– Đ/c Lê Thị Hồng Anh – Phó Ban Gia đình Xã hội – Kinh tế, SĐT: 0909099817.

Kim Ngân