Ví điện tử đa tiền tệ của Singapore YouTrip hợp tác với Visa

YouTrip, ví điện tử đa tiền tệ của Singapore, công bố họ vừa lập quan hệ đối tác 6 năm với Visa để mở rộng tại thị trường Đông Nam Á.

Ảnh: YouTrip

Được sáng lập năm 2018 và ở Singapore sau đó ở Thái Lan năm 2019, YouTrip cho hay hiện đã thu được trên 1 triệu lượt download.

Gần đây nhất, công ty fintech đã quay sang thanh toán thương mại điện tử ở nước ngoài và tuyên bố đã ghi nhận mức tăng gấp 3 lần trong giao dịch hàng quý so với cùng kỳ năm ngoái.

Châu Á Thái Bình Dương dự đoán sẽ đón 541 triệu lượt khách du lịch nước ngoài vào năm 2030. Và ở Đông Nam Á, khoảng 70% số người tiêu dùng được dự đoán sẽ tăng sử dụng các phương thức thanh toán không tiền mặt trong 12 tháng tới.

Không giống du lịch khu vực ở những vùng khác trên thế giới, du lịch trong khu vực Đông Nam Á đòi hỏi thanh toán đa tiền tệ. YouTrip nhắm mục tiêu giải quyết nút thắt này bằng ứng dụng của mình.

Tận dụng mạng lưới 70 triệu địa điểm kinh doanh trên toàn thế giới của Visa, YouTrip nhắm mục tiêu cho phép khách du lịch Đông Nam Á tiếp cận các giải pháp thanh toán xuyên biên giới như tỉ giá bán buôn và không có phí giao dịch ngoại tệ với trên 150 loại tiền tệ.

YouTrip đang coi Malaysia và Philippines là các thị trường tiềm năng trong 6 đến 12 tháng tới. Năm 2019, chi tiêu du lịch nước ngoài ở Malaysia và Philippines đạt lần lượt là 12,4 triệu và 12 triệu USD.

“Việc cộng tác với Visa sẽ cho phép công ty tăng trưởng liên tục để thúc đẩy thế hệ kế tiếp của cải tiến phương pháp thanh toán xuyên biên giới”, đồng sáng lập và CEO của YouTrip Caecilia Chu cho biết.

Lý Huỳnh (TechinAsia)