Trái cây sấy Thuận Hương: Giữ nguyên được hương vị trái cây tươi truyền thống

Xuất phát từ ý tưởng muốn bảo quản và chế biến nguồn nông sản sẵn có, giải quyết một phần lao động nhàn rỗi tại địa phương, tạo cơ hội tiêu thụ nông sản và phát triển lớn hơn cho người nông dân ở địa phương, ông Liu Tác Sáng đi học hỏi kinh nghiệm ở nhiều nơi, rồi quyết định thành lập Công ty TNHH Thương Mại Sản Xuất Thuận Hương với ngành nghề chính là chế biến các sản phẩm từ các mặt hàng nông sản, rau, củ, quả tại địa phương.

Trái cây sấy Thuận Hương hiện đã có mặt ở nhiều hệ thống siêu thị lớn. 

Sản phẩm được xử lý qua các công đoạn sấy chân không, sấy gia nhiệt và sấy khô sẽ giúp cho sản phẩm vẫn giữ được màu sắc và hương vị nguyên chất, rất tiện lợi cho nhiều mục đích sử dụng. Các sản phẩm vừa giữ được những nét truyền thống Việt Nam, vừa mang đặc trưng riêng của cây trái miền nhiệt đới.

Được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2009, Công ty TNHH TMSX Thuận Hương chuyên chế biến các loại nông sản – trái cây sấy khô. Đa dạng về chủng loại, giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất có trong trái cây tươi, các sản phẩm của Thuận Hương mang hương vị thơm ngon, màu sắc tự nhiên đã được thị trường trong và ngoài nước quan tâm, ưa chuộng. Không chỉ làm gia tăng giá trị mặt hàng nông sản, Thuận Hương còn góp phần giải quyết bài toán tiêu thụ nông sản cho người nông dân những lúc dư hàng, dội chợ.

Xuất thân là người con của vùng đất Định Quán, gia đình ông Liu Tác Sáng, Giám đốc Công ty TNHH TMSX Thuận Hương gắn bó với nghề buôn bán trái cây tươi. Khi nhận biết được khó khăn của người nông dân nơi đây, ông Sáng đã tìm tòi, học hỏi tìm hiểu về những loại máy móc hiện đại để tạo ra các sản phẩm trái cây sấy nhưng vẫn được hương vị tự nhiên của trái cây tươi. Sự ra đời của sản phẩm này đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường trong nước, cũng từ đây Công ty đã kết kết hợp đồng tiêu thụ với bà con nông dân giúp nông sản có định hướng đầu ra tốt hơn, nông dân có thu nhập cao, ổn định hơn qua đó nâng cao đời sống cho người dân địa phương.

“Trái cây sấy của Thuận Hương do được chế biến bằng công nghệ hiện đại, không sử dụng hóa chất và chất bảo quản nên vẫn giữ được đặc tính tự nhiên. Trái cây sấy giòn, thơm, hấp dẫn khẩu vị, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và muối khoáng cho cơ thể, giảm nguy cơ mắc những bệnh lý về tim mạch”, ông Sáng chia sẻ.

Người tiêu dùng tìm hiểu sản phẩm trái cây sấy Thuận Hương tham gia trưng bày tại các sự kiện lớn.

Nguồn nguyên liệu của công ty Thuận Thương thu mua để chế biến không chỉ ở tại xã Phú Túc mà từ các xã khác trong huyện và các huyện lân cận khác như Thống Nhất, Xuân Lộc, Tân Phú… Sản phẩm Mít sấy là sự kết hợp giữa người nông dân xã Phú Túc với Công Ty Thuận Hương. Tất cả các khâu trong sản xuất đều rất nghiêm ngặt, giám sát thường xuyên, sản xuất từ nguồn nguyên liệu sạch, kỹ thuật hiện đại, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không sử dụng hóa chất bảo quản, không chứa cholesterol, nên có lợi cho sức khỏe người sử dụng.

Hiện nay, tại xưởng sản xuất của công ty đang có hơn 40 lao động tại địa phương làm việc. Công ty cũng đã ký hợp đồng tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân, đảm bảo được nguồn nguyên liệu sản xuất ổn định, góp phần nhở trong phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Được thị trường quan tâm và ưa chuộng, các sản phẩm của Thuận Hương không ngừng cải tiến về chất lượng, mẫu mã bao bì, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong suốt quá trình sản xuất.

Sau 10 năm có mặt trên thị trường sản phẩm đã được khách hàng trong nước và nước ngoài tin dùng, hiện các sản phẩm trái cây sấy đang được phân phối trên 63 tỉnh thành bởi các hệ thống đại lý, siêu thị, các trạm dừng chân. Ngoài ra, sản phẩm còn được tiêu thụ tại một số nước như Malaysia, Úc, Singapore, Trung Quốc…

Lê Văn