Xây dựng văn hóa khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên tỉnh Đồng Nai

Chiều ngày 25-11, tại Hội trường Sở Khoa học và Công nghệ đã diễn ra Chương trình tọa đàm: “Xây dựng văn hóa khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên tỉnh Đồng Nai”. Chương trình do Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cùng phối hợp tổ chức. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động của Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai – TechFest Đồng Nai 2021.

Quang cảnh buổi tọa đàm.

Chủ trì buổi tọa đàm có các ông, bà: Ông Đoàn Tấn Đạt, Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; Ông Đỗ Huy Khánh, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Bà Nguyễn Thị Mộng Thu, Phó giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Cùng tham dự buổi tọa đàm còn có lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh; các thầy cô giáo đã đồng hành với phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong trường đại học, THPT trong những năm qua và đông đảo các bạn học sinh, sinh viên.

Đông đảo các bạn học sinh, sinh viên đã đến tham gia Chương trình tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, các vị khách mời là các nhà quản lý, nhà khoa học, lãnh đạo các trường và các thầy cô giáo là chủ nhiệm các Câu lạc bộ khởi nghiệp đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ những chủ trương, chính sách của từng ngành về việc khuyến khích, hỗ trợ thúc đẩy phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên; các vấn đề văn hóa khởi nghiệp, môi trường, kiến thức v đam mê khởi nghiệp… Để từ đó giúp định hướng, nuôi dưỡng và ươm mầm ước mơ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho các bạn học sinh – sinh viên ngay từ khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường.

Thanh Cảnh