Tencent mua lại nền tảng streaming Đông Nam Á iFlix

Gã khổng lồ giải trí Trung Quốc Tencent cho hay tập đoàn vừa mua lại dịch vụ streaming Đông Nam Á iFlix để mở rộng phạm vi thị trường nền tảng streaming WeTV của mình vào khu vực. Chi tiết tài chính của giao dịch không được tiết lộ.

Ảnh: Tencent

“Thông qua thương vụ mua lại này, WeTV sẽ tiếp tục mở rộng sự hiện diện của chúng tôi trong ngành công nghiệp video-streaming khắp Đông Nam Á để tiếp cận với phạm vi đối tượng rộng hơn trong khu vực và phục vụ người dùng tốt hơn bằng trải nghiệm xem tốt hơn”, công ty cho biết trong một thông cáo.

WeTV, được vận hành bởi Tencent Video, đã được ra mắt tại Thái Lan vào năm ngoái, cung cấp nội dung gốc tiếng Trung lồng tiếng Thái và những nội dung khác được thực hiện cùng các đối tác địa phương. Dịch vụ này cũng đã có mặt ở Indonesia và Philippines. Tencent từ chối tiết lộ các chỉ số vận hành của nền tảng.

Với việc mua lại, bao gồm nội dung, công nghệ và tài nguyên của iFlix, mạng lưới địa phương iFlix trên khắp các thị trường mới nổi sẽ mang đến cho người dùng hiện tại của WeTV nội dung gốc địa phương lẫn quốc tế đa dạng hơn, Tencent cho biết.

Công ty cũng cho biết hầu hết các nhân sự hiện tại của iFlix, gồm cả CEO Marc Barnett sẽ giữ nguyên vai trò của mình. “Ưu tiên hiện tại là đảm bảo sự tích hợp trơn tru với hoạt động kinh doanh hiện tại của chúng tôi và đồng thời giữ chân nhân tài.

Thành lập vào năm 2014, iFlix cạnh tranh với Netflix trong khu vực, nơi nó phục vụ người dùng ở Indonesia, Malaysia, Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Sri Lanka, Brunei, Maldives, Pakistan, Myanmar, Campuchia, Nepan và Bangladesh. Tính đến tháng 4/2020, iFlix đã có tới 25 triệu người dùng tích cực hàng tháng trên nền tảng.

Báo cáo vào đầu tháng cho thấy một số công ty công nghệ Trung Quốc đã xem xét việc tiếp quản dịch vụ streaming trực tuyến có trụ sở tại Malaysia, nền đang tìm cách bán mình để tránh khó khăn về tài chính. Trích dẫn lời của những người quen biết với doanh nghiệp, tờ Campaign đưa tin công ty đã đốt hết số tiền còn lại của mình vài tháng trước.

iFlix đã huy động được tổng số tiền tài trợ là 349 triệu đô la, theo Crunchbase. Vòng gần đây nhất diễn ra vào tháng 7 năm ngoái khi công ty thu về 50 triệu đô la trước đợt IPO tiềm năng. Công ty được báo cáo sẽ ra mắt công chúng tại Úc trong năm nay nhưng sau đó đã từ bỏ kế hoạch của mình vì muốn gây thêm quỹ.

Hồi tháng 5, 2 tướng từ quỹ đầu tư Mandala Asset Solutions đã tham gia vào ban giám đốc của công ty. Quyết định này diễn ra sau khi 2 nhà đồng sáng lập iFlix Luke Elliott và Patrick Grove rời hội đồng quản trị.

LH (TechinAsia)