Razer hợp tác với startup Hồng Kông để xây dựng tàu tự lái dọn dẹp rác biển

Thương hiệu game và phong cách sống toàn cầu Razer vừa công bố hợp tác với công ty khởi nghiệp trụ sở tại Hồng Kông chuyên về rác thải nhựa trên biển Clearbot.

Nguyên mẫu tàu dọn rác thải biển của Razer và Clearbot | Ảnh: Razer
Nguyên mẫu tàu dọn rác thải biển của Razer và Clearbot | Ảnh: Razer

Dựa trên mối quan hệ hợp tác này, các kỹ sư và nhà thiết kế của Razer sẽ giúp xây dựng một nguyên mẫu có thể nâng kích thước và bán được trên thị trường đại chúng. Công ty cũng sẽ cung cấp 50.000 USD tiền tài trợ và hỗ trợ tiếp thị, số tiền này sẽ được sử dụng cho việc xây dựng và marketing sản phẩm.

Được thành lập bởi các sinh viên Đại học Hồng Kông, Clearbot là một startup phát triển tàu tự lái có thể được triển khai ở một số khu vực đại dương nhất định để tự động dọn sạch rác thải. Kể từ năm 2019, công ty đã xây dựng một số nguyên mẫu và tiến hành các cuộc trình diễn công khai để giới thiệu sản phẩm của mình.

Các kỹ sư và nhà thiết kế dưới sự giám sát của Charlie Bolton, trưởng bộ phận thiết kế công nghiệp của Razer, sẽ giúp Clearbot chế tạo một con tàu thông minh hơn và hiệu quả hơn.

Con tàu mới sẽ chạy bằng năng lượng mặt trời và có thể thu gom tới 250 kg nhựa trên mỗi chuyến đi. Để sản phẩm có giá cả phù hợp cho các chính phủ hoặc công ty, Clearbot sẽ cố gắng giảm chi phí con tàu xuống dưới 30.000 đô la Mỹ. Hai công ty cho biết họ đã lên kế hoạch trình làng nguyên mẫu đầu tiên vào tuần tới.

Hồi tháng 4, Razer đã công bố ra mắt Quỹ Xanh trị giá 50 triệu đô la nhắm mục tiêu đầu tư vào các startup về công nghệ môi trường và bền vững.

Được quản lý bởi đơn vị đầu tư mạo hiểm zVentures của Razer, quỹ gần đây đã đầu tư vào The Nurturing Co., công ty đứng sau thương hiệu giấy vệ sinh tre và chăm sóc nhà cửa Bambooloo. Quỹ cũng có kế hoạch rót khoảng 100.000 đến 1 triệu đô la Mỹ vào các startup ở giai đoạn hạt giống và series A của mình.

LH (TechinAsia)