Đơn vị logistics của Alibaba phát triển cơ sở mới ở Vietnam

Cainiao Network, chi nhánh hậu cần của Tập đoàn Alibaba vừa công bố việc phát triển Khu Logistics Thông minh Cainiao Đồng Nai sẽ được đặt tại tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Ảnh: Cainiao Network

Dự án với  tổng diện tích đất gần 168.000m2 sẽ cung cấp khoảng 90.000m2 diện tích cho thuê kho bãi để hỗ trợ nhu cầu chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp.

Khu logistics sẽ đóng vai trò là trung tâm phân phối và cơ sở bảo quản chuỗi lạnh để hỗ trợ hoạt động hậu cần trong nước. Dự án cũng sẽ cung cấp một cơ sở kho ngoại quan để tập kết hàng hóa trước khi xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.

Dự án mới nhất có khả năng kết nối với Thành phố Hồ Chí Minh và rất gần với các tiện ích giao thông như sân bay quốc tế Long Thành cũng như 2 cảng biển lớn là Cát Lái và Cái Mép – Thị Vải.

Việc tăng cường kết nối và cơ sở hạ tầng mới sẽ giúp các ngành công nghiệp chủ chốt của Đồng Nai như nội thất, may mặc, hàng hóa và thương mại, các ngành thường xuyên sử dụng các cơ sở kho bãi cho hoạt động logistics của mình.

Eric Xu, Tổng giám đốc Cainiao Smart Hub cho biết: “Chúng tôi tin rằng Khu Logistics Thông minh Cainiao Đồng Nai sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc giúp các doanh nghiệp tận dụng các lợi thế cạnh tranh đặc thù của Đồng Nai và đạt được sự tăng trưởng khu vực bền vững rộng rãi hơn”.

LH (Tech In Asia)