ForGood Vietnam khởi động chương trình Phụ nữ khởi nghiệp năm 2022

ForGood Vietnam chính thức khởi động chương trình Phụ Nữ Khởi Nghiệp Future For Women 2022, đồng thời ra mắt Cộng đồng Phụ nữ Khởi nghiệp Việt Nam (WECV) tại Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Sài Gòn, Sở Khoa học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh.

Sản phẩm khởi nghiệp của phụ nữ tỉnh Đồng Nai (hình minh họa)

Future for Women (FFW) là một sáng kiến hướng đến tăng cường trao quyền kinh tế cho phụ nữ thông qua đào tạo, cố vấn (mentorship), xây dựng mạng lưới và nguồn lực cho doanh nghiệp của họ và chính bản thân họ. Năm 2021, khóa đầu tiên đã được triển khai cho 40 phụ nữ khởi nghiệp ở khu vực phía Nam với nguồn tài
trợ của Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Nối tiếp thành công ấy, Future for Women 2022 được tổ chức với sự tài trợ của Quỹ Echidna Giving, và đơn vị tổ chức là ForGood Vietnam. Chương trình được thực hiện theo hình thức trực tiếp tại Thành phố Hồ Chí Minh và trực tuyến. Chương trình được tham gia quản lý, đào tạo, hướng dẫn bởi đội ngũ nhà quản lý giáo dục, quản trị kinh doanh, kinh tế, tâm lý, xã hội, khoa học công nghệ có kinh nghiệm và tâm huyết với phụ nữ khởi nghiệp.

Chương trình hoàn toàn miễn phí cho phụ nữ từ 18 tuổi trở lên, là công dân Việt Nam

Tham gia chương trình, những phụ nữ khởi nghiệp và/hoặc có ý tưởng khởi nghiệp sẽ được: tăng cường kiến thức và kỹ năng lãnh đạo, kinh doanh; xây dựng bộ công cụ phát triển tình cảm, kỹ năng xã hội và khởi nghiệp; vượt qua những định kiến giới gây tác động tiêu cực đến việc kinh doanh; tham gia vào mạng lưới các nữ doanh nhân; tiếp cận các thông tin thực tiễn về những hỗ trợ dành cho phụ nữ khởi nghiệp.

Chương trình hoàn toàn miễn phí cho phụ nữ từ 18 tuổi trở lên, là công dân Việt Nam. Ngoài ra chương trình còn miễn phí cho phụ nữ là chủ doanh nghiệp Việt Nam hoạt động dưới 42 tháng ở thời điểm ứng tuyển, hoặc những phụ nữ có ý tưởng kinh doanh và dự định khởi nghiệp tại Việt Nam vào năm 2023. Khi tham gia, các hội viên phải sẵn sàng đầu tư ít nhất 8 giờ mỗi tháng cho các hoạt động của chương trình.

T.L