Đối thoại giữa lãnh đạo UBND tỉnh với thanh niên Đồng Nai

Sáng ngày 25/11, ngay sau Lễ khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đồng Nai năm 2021 (TechFest Đồng Nai 2021) đã diễn ra chương trình đối thoại giữa lãnh đạo UBND tỉnh với thanh niên Đồng Nai với chủ đề “Khát vọng tuổi trẻ trong lập nghiệp, khởi nghiệp”. Chương trình do Tỉnh đoàn, Sở Nội vụ, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp tổ chức.

Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Sở Khoa học và Công nghệ và phát trực tuyến trên các Fanpage của Tỉnh đoàn, Hội sinh viên tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ.

Tham dự buổi đối thoại có: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hồ Văn Hà, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Lại Thế Thông, Bí thư Tỉnh đoàn Hồ Hồng Nguyên, đại diện các sở, ngành cùng đông đảo các bạn đoàn viên, sinh viên, thanh niên trong tỉnh theo dõi tại các điểm cầu trực tuyến.

Tại buổi đối thoại, phần lớn các ý kiến của đoàn viên, thanh niên đề cập tới vấn đề nghề nghiệp việc làm; các chính sách hỗ trợ thanh niên, sinh viên khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; chính sách hỗ trợ về vốn, về đầu ra…; phương pháp lập nghiệp, khởi nghiệp…

Lãnh đạo các sở, ngành trả lời các câu hỏi, ý kiến của các bạn đoàn viên thanh niên tại buổi đối thoại

Lãnh đạo tỉnh và đại diện các sở, ngành cũng đã trả lời các ý kiến do các đoàn viên thanh niên đặt ra. Trong đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn, công khai chính sách hỗ trợ doanh nghiệp đến các doanh nghiệp nhỏ và vừa; Ngân hàng Chính sách xã hộ thông báo rộng rãi đối tượng, điều kiện vay vốn để thanh niên có khó khăn về tài chính sớm tiếp cận nguồn vốn vay thuận lợi…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu tổng hợp lại tất cả các ý kiến, kiến nghị của các bạn đoàn viên, thanh niên để các sở ngành có liên quan tiếp tục nghiên cứu, đề xuất cho tỉnh ủy UBND tỉnh, nếu cần thiết kiến nghị các bộ, ngành trung ương để kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc, các cơ chế, chính sách mà thanh niên quan tâm.

Đoàn viên thanh niên đặt câu hỏi với lãnh đạo tỉnh tại buổi đối thoại

Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng đinh, lãnh đạo tỉnh luôn tạo điều kiện tốt nhất cho đoàn viên thanh niên góp công sức và trí tuệ vào phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Đồng thời cũng mong muốn các bạn trẻ xác định rõ trách nhiệm của mình đối với sự phát triển của tỉnh nhà.

Tỉnh đoàn và Sở Khoa học và Công nghệ ký kết chương trình phối hợp

Dịp này, Sở Khoa học và Công nghệ và Tỉnh đoàn Đồng Nai đã thực hiện nghi thức ký kết Chuơng trình phối hợp về “nâng cao nhận thức và thúc đẩy hoạt động khoa học, công nghệ trong thanh thiếu nhi tỉnh Đồng Nai” giai đoạn 2021 – 2025.

P.Hương