Công ty khởi nghiệp edtech của cựu lãnh đạo của Gojek nhận tiền đầu tư hạt giống

Học viện Binar, một công ty khởi nghiệp công nghệ giáo dục có trụ sở tại Indonesia, đã huy động được một khoản tiền chưa được tiết lộ trong một vòng tài trợ hạt giống do Teja Ventures, một công ty đầu tư mạo hiểm hướng vào phụ nữ có trụ sở tại Singapore dẫn đầu.

Các nhà đầu tư bao gồm Quỹ Trao quyền cho Phụ nữ Indonesia, một quỹ tác động do Moonshot Ventures và YCAB Ventures đồng quản lý, Eduspaze, The Savearth Fund và các thành viên từ Mạng lưới Đầu tư Thiên thần của Indonesia cũng tham gia vòng tài trợ.

Người sáng lập và Giám đốc điều hành Học viện Binar Alamanda Shantika | Ảnh: Học viện Binar

Học viện Binar có kế hoạch sử dụng các khoản quỹ mới để phát triển các dịch vụ giáo dục công nghệ của mình và thuê các chuyên gia sáng tạo nội dung.

Được thành lập vào năm 2017 bởi các cựu nhân viên của siêu ứng dụng Gojek của Indonesia, Học viện Binar cung cấp các khóa học về công nghệ thông tin thông qua các lớp học trực tuyến. Học viện cũng cung cấp dịch vụ sắp xếp nhân tài cho học sinh tốt nghiệp trung học, sinh viên đại học và người chuyển đổi nghề nghiệp.

“Đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy các cơ sở giáo dục, giáo viên, học sinh cũng như phụ huynh Indonesia thích nghi với việc học trực tuyến. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần đổi mới cách giáo dục được trình bày để tạo ra trải nghiệm học tập dễ tiếp cận và thú vị hơn”, Alamanda Shantika, nhà sáng lập và CEO của Học viện Binar cho biết.

Công ty được dẫn dắt bởi Shantika, người từng là Phó chủ tịch đầu tiên về công nghệ và sản phẩm tại Gojek, cùng với các cựu sinh viên Dita Aisyah và Seto Lareno.

Học viện Binar cho biết họ đã ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu 80% cho năm 2020 nhờ vào nhu cầu gia tăng đối với các lớp học trực tuyến trong bối cảnh đại dịch. Học viện đã cung cấp dịch vụ cho hơn 8.000 sinh viên thông qua Binar Bootcamp, một khóa học chuyên sâu cho người mới bắt đầu và Binar Insight, một chuỗi hội thảo trên web (webinar) tương tác.

LH (TechinAsia)