Công ty fintech Singapore thu về 3,7 triệu USD để hỗ trợ các tổ chức tài cánh sử dụng năng lượng xanh

Công nghệ sổ cái phân tán (DLT) là một cơ sở dữ liệu phi tập trung được quản lý bởi nhiều người tham gia. Nó cho phép dữ liệu kỹ thuật số được đồng bộ hóa trên nhiều quốc gia hoặc tổ chức. Trong ngành tài chính, công nghệ này có thể được sử dụng để tăng tốc quá trình thanh toán, hợp đồng thông minh và số hóa tài sản.

Chủ tịch Chủ tịch Hashstacs Ray Ferguson | Ảnh: HashstacsRay Ferguson | Ảnh: Hashstacs

Bất kể trường hợp nào xảy ra, các tổ chức có thể lựa chọn triển khai công nghệ nếu họ hướng tới hiệu quả hoạt động cao hơn, dẫn đến tổng thể ít lãng phí hơn.

“Ở châu Âu, khoảng 6% giao dịch không thành công, dẫn đến 35 tỷ euro (42,1 tỷ USD) thiệt hại hàng năm. Toàn bộ đều là sự lãng phí – lãng phí thời gian, lãng phí tiền bạc, lãng phí dấu tích carbon, điều mà chúng tôi tại Stacs cam kết giải quyết thông qua DLT của mình”, Chủ tịch startup fintech Hashstacs (Stacs) Ray Ferguson cho biết.

Công ty có trụ sở tại Singapore sử dụng công nghệ blockchain để giúp số hóa tài sản, quy trình và tài liệu. Các nền tảng của Stacs hỗ trợ quản lý vòng đời hiệu quả của chứng khoán và các khía cạnh tài chính về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) bao gồm các khoản vay và trái phiếu liên quan đến năng lượng xanh và bền vững.

Công ty cho biết họ đã huy động được 5 triệu đô la Singapore (3,76 triệu đô la Mỹ) trong khoản tài trợ pre-series A do Wavemaker Partners trụ sở tại Hoa Kỳ và Singapore dẫn đầu. Tribe Accelerator và Stellar Partners cũng tham gia vào vòng này, theo một tuyên bố. Stacs cho biết họ đặt mục tiêu tăng thêm một vòng series A lớn hơn vào cuối năm nay nhưng chưa tiết lộ bất kỳ thông tin thêm nào.

Stacs cho biết họ sẽ sử dụng nguồn vốn mới để đẩy nhanh kế hoạch mở rộng hệ sinh thái các tổ chức tài chính toàn cầu trên cơ sở hạ tầng của mình. Benjamin Soh, đồng sáng lập và CEO của Stacs cho hay công ty đặt mục tiêu có mạng lưới hơn 30 tổ chức vào cuối năm 2021.

Vị giám đốc điều hành này cho thêm rằng việc mở rộng này sẽ cho phép Stacs đạt được mức tăng trưởng gấp đôi doanh thu trong năm nay. Theo dữ liệu từ VentureCap Insights, Stacs đạt doanh thu 343.600 USD cho năm tài chính kết thúc vào tháng 3/2020 và lỗ hoạt động là 634.900 USD.

“Hiện tại, chúng tôi đã công bố quan hệ đối tác với ngân hàng tư nhân Thụy Sĩ EFG Bank, sàn giao dịch chứng khoán quốc gia Malaysia Bursa Malaysia, Eastspring Investments, BNP Paribas, Deutsche Bank và Bluecell và dự kiến ​​sẽ có nhiều thông tin được tiết lộ trong những tháng sắp tới”, Soh cho biết thêm.

Theo ông, Stacs vẫn rất kiên cường chống chọi trong bối cảnh đại dịch COVID-19, tiếp tục nỗ lực mở rộng trong suốt năm 2020. “Chẳng hạn, nhân viên đã tăng gấp 3 lần từ khoảng 10 người năm trước lên 30 người hiện nay và chúng tôi thực sự đã tăng gấp đôi doanh thu trong thời gian ngừng hoạt động”, ông tuyên bố.

Soh đã hỗ trợ thành lập Stacs vào năm 2019. Trước đó, ông cũng đã đồng sáng lập Broctagon Fintech Group, một công ty cung cấp các giải pháp thanh khoản, fintech và blockchain cho các sàn giao dịch và nhà môi giới. Stacs đã đưa Ferguson, cựu CEO của Standard Chartered Singapore vào ban lãnh đạo đầu năm nay để giúp công ty phát triển chiến lược kinh doanh.

Năm ngoái, Stacs đã tham gia vào đợt thứ 3 của chương trình tăng tốc của Tribe cùng với 9 công ty khởi nghiệp khác trong lĩnh vực công nghệ sức khỏe, fintech và không gian an ninh mạng trong số các công ty khác. Hồi tháng 3, họ đã thông báo rằng sẽ cung cấp các khoản vay liên quan đến phát triển bền vững trên nền tảng của mình thông qua quan hệ đối tác với công ty tài chính trực tuyến Bluecell.

Tiền tệ quy đổi: 1 USD = 1,33 đô la Singapore lúc 12 giờ trưa ngày 20/4.

LH (TechinAsia)