Chương trình tăng tốc khởi nghiệp Big Idea Ventures khởi xướng nhóm thứ 3 gồm các công ty công nghệ thực phẩm

Big Idea Ventures (BIV), một chương trình tăng tốc khởi nghiệp ở Singapore và New York, vừa công bố ra mắt nhóm thứ 3 bao gồm 15 startup giai đoạn đầu hoạt động trong các ngành công nghiệp dựa trên thực vật và tế bào.

Ảnh: Big Idea Ventures

Với thời gian kéo dài 5 tháng, chương trình tăng tốc khởi nghiệp sẽ kết nối các công ty tham gia với các chuyên gia, cố vấn và nhà đầu tư để đánh giá và tham vấn cùng doanh nghiệp.

BIV tập trung vào ngành công nghiệp protein thay thế với quỹ New Protein Fund và các dự án phát triển trong ngành công nghiệp thực phẩm có thể giải quyết các thách thức về rác thải, sử dụng nước, sử dụng nhựa và phát thải carbon dioxide với quỹ Generation Food Fund.

  1. Các công ty khởi nghiệp trong chương trình tăng tốc của Singapore:

Angie’s Tempeh, một công ty công nghệ thực phẩm sử dụng công nghệ lên men để tạo ra thịt xông khói tempeh giàu protein với các nguyên liệu tối thiểu. Công ty tự động hóa nhiều quy trình thông thường liên quan đến sản xuất thực phẩm, sau đó bán trên các kênh thương mại điện tử, nhà hàng và siêu thị.

Animal Alternative Technologies, một công ty cung cấp dịch vụ thịt dựa trên tế bào bao gồm lò phản ứng sinh học và phần mềm đi kèm. Thông qua nền tảng của mình, công ty giúp các nhà sản xuất thực phẩm tự chế biến thịt nuôi ở quy mô thương mại và phù hợp với khẩu vị địa phương, cùng với các thông số kỹ thuật theo yêu cầu.

Farmsow, một công ty nguyên liệu doanh nghiệp tới doanh nghiệp đang phát triển các sản phẩm thay thế bền vững cho dầu nhiệt đới và mỡ động vật.

GreenGourmet Foods, một công ty sữa có nguồn gốc thực vật hướng đến người tiêu dùng thế hệ trẻ và thế hệ Z sử dụng các nguyên liệu bản địa làm giàu sinh học và bền vững để tạo ra các sản phẩm giàu dinh dưỡng.

Haofood, một startup khoa học thực phẩm từ Thượng Hải chuyên sản xuất protein gà thay thế từ đậu phộng.

Mad Foods, startup tạo ra đồ uống có nguồn gốc từ thực vật sử dụng hương vị và nguyên liệu cao cấp. Công ty tuyên bố họ có khả năng bán lẻ sản phẩm của mình qua 1000 cửa hàng phân phối trong vòng 12 tháng và hiện đang củng cố danh sách các cửa hàng đang chờ duyệt toàn cầu.

  1. Các startup từ chương trình tăng tốc lai, với đối tượng tham gia đến từ Singapore và New York:

Wellme, một startup công nghệ thực phẩm sản xuất sữa chua thực vật giàu chất xơ, prebiotics và nhiều loại men vi sinh để hỗ trợ và cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột.

Meat The End, một công ty B2B phát triển các kỹ thuật sản xuất và công thức nấu ăn để biến đổi cấu trúc của protein thực vật thành các loại thịt có nguồn gốc thực vật để có cảm giác ngon miệng giống thịt thật hơn.

  1. Cuối cùng, các startup từ chương trình tăng tốc New York:

AquaCultured Foods, một công ty công nghệ thịt dựa trên thực vật sử dụng quá trình lên men vi sinh vật để cung cấp một sản phẩm thay thế cho hải sản.

Frauxmagerie, một công ty sữa thay thế sử dụng hạt điều và một chế phẩm sinh học thuần chay trong quá trình lên men để tạo ra một sản phẩm thay thế cho pho-mát làm từ sữa.

Innocent Meat, một hệ thống sản xuất thịt dựa trên tế bào B2B nhắm mục tiêu trở thành nhà cung cấp công nghệ tích hợp theo chiều dọc để sản xuất thịt sạch, bắt đầu từ dòng tế bào và yếu tố tăng trưởng gốc thực vật đến công nghệ sản xuất dựa trên AI.

IncrEdible, một hãng chết tạo dụng cụ bàn ăn được chuyên sản xuất muỗng cho người ăn chay làm từ ngũ cốc không biến đổi gen với nỗ lực giảm thiểu việc sử dụng dao kéo dùng một lần vào năm 2025.

Blue Ridge Bantam, một công ty thịt được nuôi cấy tập trung vào thịt gà tây xay và gà tây nguyên con dựa trên tế bào. Công ty nhắm mục tiêu cạnh tranh trong không gian bán buôn B2B bằng cách tiếp thị ức gà tây và cung cấp mỡ lọc cho các công ty có thực phẩm dựa trên thực vật với vai trò là thành phần hương vị “phi động vật”.

New Breed Meats, một công ty công nghệ dựa trên thực vật cung cấp bánh mì kẹp thịt, thịt xay và xúc xích sản xuất với lượng nguyên liệu ít hơn. Công ty cũng tuyên bố rằng các sản phẩm của họ chứa chất béo bão hòa ít hơn 75% so với các sản phẩm của các thương hiệu hàng đầu trên thị trường.

Plant Ranch, một nhà sản xuất thịt Mexico dựa trên thực vật dựa vào việc hợp tác sản xuất để có thể tập trung vào việc bán và tiếp thị sản phẩm của mình. Công ty cũng sẽ phát triển một danh mục sản phẩm rộng hơn có hương vị “authentic” trong danh mục thực phẩm Mexico và các loại khác.

“Tất cả các công ty này đang giải quyết những thách thức trong thế giới thực và đại diện cho một số cải tiến hứa hẹn nhất trong lĩnh vực thực phẩm và nông nghiệp”, nhà sáng lập và đối tác quản lý chung của Big Idea Ventures Andrew Ive cho biết.

LH (TechinAsia)