Bế mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai năm 2022

Chiều ngày 2-12, tại Hội trường Sở Khoa học và Công nghệ đã diễn ra lễ bế mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai năm 2022 – Techfest DongNai 2022 sau hơn 3 tháng phát động với chuỗi các sự kiện gồm 16 hoạt động được triển khai từ tháng 8/2022 đến tháng 12/2022, có sự tham gia của các làng công nghệ Techfest quốc gia.

Trao giải cho các thí sinh đạt giải cuộc thi KNĐMST

Phát biểu bế mạc ngày hội, ông Lại Thế Thông, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ cho biết, trong suốt thời gian diễn ra ngày hội, các sự kiện đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng khởi nghiệp, các sở ngành và đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Năm nay, với sự chung tay hỗ trợ của cả cộng đồng các hoạt động của chuỗi Techfest DongNai 2022 được cộng hưởng, lan tỏa, các nhà đầu tư, doanh nghiệp đã tích cực tham gia. Thông qua ngày hội, Lãnh đạo Sở KH&CN cũng bày tỏ mong muốn hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh ngày càng thu hút được nhiều nguồn lực của xã hội để phát triển ngày càng nhiều hơn các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo cũng như hỗ trợ tốt nhất cho cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo cùng các doanh nghiệp; để thực sự đưa đổi mới sáng tạo trở thành động lực phát triển kinh tế xã hội tỉnh nhà. Bên cạnh đó, đội ngũ cố vấn/mentor được đào tạo, tập huấn ngày càng tham gia tích cực vào hoạt động khởi nghiệp của đơn vị cũng như của tỉnh.

Trao giải cho các thí sinh đạt giải cuộc thi KNĐMST

Tại chương trình bế mạc, Ban Tổ chức đã trao giải Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai năm 2022 cho 5 ý tưởng/dự án bao gồm: “Chế biến các loại chả cá theo chuỗi liên kết bền vững” của tác giả Bùi Thu Bình (huyện Long Thành); “Phân lập meo giống nấm rơm lâu bung dù của Tổ hợp tác meo giống Lộc An” của tác giả Nguyễn Thị Liên (huyện Long Thành) đạt giải nhì; các dự án: “Nhang sạch thảo mộc Vân Hương” của tác giả Lê Thị Cẩm Vân; Giải pháp thanh toán online kết hợp check code bằng mobile xây dựng mô hình siêu thị tiện lợi của nhóm tác giả Trần Văn Ninh, Đỗ Phúc Thịnh, Quách Thị Bích Nhường, Nguyễn Văn Cường, Phạm Xuân Hoàng và dự án “Gỗ biến tính cho kiến trúc cảnh quan” của nhóm tác giả Ngô Nguyễn Phát Đạt; Nguyễn Xuân Dũng, Vũ Trung Kiệm, Vũ Trọng Kha, Đào Nguyễn Ngọc Trâm đạt giải Ba.

Tra chứng nhận cho các học viên hoàn thành khóa đào tạo cố vấn khởi nghiệp

Dịp này, Ban tổ chức cũng trao chứng nhận đào tạo/tập huấn kỹ năng cố vấn/mentor cho học viên hoàn thành khóa đào tạo do Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Finno Group tổ chức khóa tập huấn kỹ năng cố vấn từ ngày 25-26/10/2022.

Tại buổi lễ, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ​ Lại Thế Thông cũng đã phát động Cuộc thi KNĐMST tỉnh Đồng Nai năm 2023.

Ngọc Vy