Người làm đẹp ngôi nhà cho mọi gia đình

“Ngôi nhà không chỉ đơn giản là nơi che mưa che nắng mà còn là nơi chứa đựng hạnh phúc của gia đình. Do vậy, ngoài là nơi để ở, mỗi căn nhà còn là một sự sáng tạo, một công trình nghệ thuật, tâm huyết của người thiết kế và gai chủ để góp phần gắn kết gia đình, xây dựng văn hóa gia đình qua từng công năng sử dụng”. Đây là chia sẻ của kiến trúc sư (KTS) Trần Phi Sáng, Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Thiết kế Xây dựng Pitago (phường Tân Hiệp – TP. Biên Hòa).

KTS Trần Phi Sáng, Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Thiết kế Xây dựng Pitago .

Với mong muốn tạo dựng nên những ngôi nhà vừa đầy đủ công năng sử dụng theo ý gia chủ, vừa là nơi gắn kết yêu thương của gia đình, KTS Trần Phi Sáng đã thành lập Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Thiết kế Xây dựng Pitago (phường Tân Hiệp – TP. Biên Hòa) để thực hiện niềm đam mê của mình.

Theo KTS Trần Phi Sáng, mỗi một dự án nhà ở là một công trình sáng tạo, kết hợp sự tài hoa của người thiết kế và nhu cầu của chủ đầu tư.

Trước khi thành lập công ty Piatago, anh Sáng vốn là dân chuyên ngành kiến trúc, xây dựng và có thời gian dài làm việc tại một số doanh nghiệp lớn trong ngành. Khi nhu cầu xây dựng nhà ở tại Đồng Nai và khu vực tăng lên nhanh trong những năm gần đây thì anh Sáng thành lập công ty năm 2016 và mượn định lý toán học Pitago để đặt tên.

“Pitago là nhà toán học nổi tiếng của thế giới với định lý hình học mang tên mình, đình lý này được ứng dụng nhiều vào cuộc sống, trong đó có xây dựng, kiến trúc. Việc lấy tên gọi theo nhà toán học PITAGO với mong muốn tạo ra nhiều không gian sống độc đáo và hoàn hảo trong thiết kế để được ứng dụng rộng rãi trong việc xây dựng nhà ở của mỗi gia đình”, KTS Trần Phi Sáng chia sẻ.

Theo Giám đốc Trần Phi Sáng, phân khúc của công ty là chuyên về xây dựng nhà ở của người dân, đặc biệt là những gia đình thu nhập tầm trung trở lên. Bởi lúc đó, công việc thiết kế mới có thể đem lại sự hài hòa cho chính người xây nhà lẫn chủ nhà. Thiết kế chỉ thực sự được đánh giá là đẹp khi hài hòa các yếu tố công năng sử dụng, chi phí đầu tư và cách sử dụng vật liệu, thẩm mỹ của nội ngoại thất.

“Một công trình được hoàn thành và đưa vào sử dụng phải trải qua một quá trình, các công tác thi công luôn được tiến hành theo các quy trình chặt chẽ. Phải phù hợp ý tưởng thiết kế và phải tuân theo các tiêu chuẩn, quy định về an toàn sử dụng công trình”, KTS Trần Phi Sáng chi sẻ.

Công ty nhận thi công các thiết kế của mình theo hình thức thi công bao vật tư trọn gói. Khách hàng được tư vấn miễn phí những vấn đề trước khi xây dựng nhà cửa như tư vấn thiết kế phong thủy, giấy tờ thủ tục về đất đai, chủ quyền, lập hồ sơ xin phép xây dựng…

Một thiết kế của KTS Trần Phi Sáng.

Hiện tại, thị trường của Pitago là khu vực Đông Nam Bộ trong đó trọng điểm tại Đồng Nai và TP. HCM. Ngoài trụ sở chính, anh Sáng và cộng sự cũng đã thành lập thêm 2 văn phòng đại diện ở Đồng Nai, TP. HCM. Để phục vụ cho sự phát triển, trong những năm tới, Pitago sẽ đẩy mạnh tìm kiếm khách hàng ở TP. HCM bởi đây là địa phương thường có những công trình, biệt thự lớn, thỏa sức sáng tạo cho người thiết kế, xây dựng.

Theo anh Sáng, “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” là câu nói rất đỗi quen thuộc với mỗi người Việt chúng ta. Ngày nay, căn nhà không chỉ đơn giản là nơi che mưa che nắng mà còn là nơi chứa đựng hạnh phúc của gia đình. Do vậy, ngoài là nơi để ở, mỗi căn nhà còn là một sự sáng tạo, một công trình nghệ thuật, tâm huyết của KTS và chủ nhà để góp phần gắn kết gia đình, xây dựng văn hóa gia đình qua từng công năng sử dụng.

Ngày nay, khi cuộc sống phát triển, nhu cầu xây dựng về nhà ở cũng trở nên phổ biến. Ngoài việc có một căn nhà “che mưa che nắng” thì chủ nhà cũng muốn căn nhà mình phải có thêm yếu tố thẩm mỹ. Không ai muốn ngôi nhà của mình “bắt chước” nhà của người khác, nhất là khi các khu đô thị liên tiếp mở ra, nhiều nhà cao tầng thi nhau ra đời.

Để có thể cho ra được những sản phẩm như ý, việc quan trọng của người kiến trúc sư là phải nắm bắt tâm lý khách hàng, chia sẻ, hướng dẫn, tư vấn cho họ những yếu tố cần thiết, thật sự phù hợp. Điều này tránh gây ra sự lãng phí đối với người chủ trong khi người thiết kế lại có thể triển khai được ý tưởng của mình để có một công trình nhà ở vừa thẩm mỹ, an toàn, vừa giúp không khí gia đình gắn bó hơn.

Lê Văn