Làm tranh hoa sen từ vỏ lon bia

Từ những vỏ lon bia, chị Nguyễn Thị Huế đã hô biến chúng thành những bức tranh hoa đẹp ngỡ ngàng.

Yêu thích thiên nhiên, chị Nguyễn Thị Huế rất thích các tác phẩm làm từ chất liệu như vải, giấy, gỗ… Một lần, cầm trên tay vỏ lon bia, chị tự hỏi sao lại không thử làm tranh nhỉ?

Bắt tay vào làm, chị tham khảo các video làm hoa giấy, hoa vải, tranh giấy xoắn. Từ những kiến thức có được, chị kết hợp các cách làm đó lại với nhau để tạo nên một kết quả thú vị.

Để làm được 1 bức tranh cần phải mất 4 tiếng đồng hồ tập trung cao độ. Chị Huế cho biết làm không khó, quan trọng là ý tưởng.

“Bước đầu mình vẽ cánh sen, nhụy sen… lên trên tờ giấy trước, sau đó mới ướm lên vỏ bia rồi bắt đầu cắt. Từ đó, dùng cây bút chì uốn – xoắn thành các họa tiết, hoa văn theo ý thích, để kết nối chúng với nhau. Về phần khung nền, mình làm từ giấy bìa, cũng là nguyên liệu tận dụng tái chế. Vì vỏ lon màu bạc nên mình chọn nền màu tối (đen hoặc đỏ) để làm nổi họa tiết chính”, chị Huế chia sẻ.

Nói về cách làm, chị Huế cho biết vừa cầm vỏ lon lên thấy khá khó khăn vì sợ đứt tay, nhưng khi bắt tay vào làm thì thấy lon bia cắt ra rất dễ.

Sản phẩm của chị Huế đã tạo được sự thích thú với rất nhiều bạn trẻ.

T.G (theo Thanh Niên)