Ngày hội Công nghệ giáo dục – Edtech Festival 2021

Diễn ra từ ngày 14/07 đến 16/07/2021, Ngày hội công nghệ giáo dục Edtech Festival bao gồm chuỗi các hoạt động nổi bật và đáng chú ý.

Chiều ngày 14/7/2021 đã diễn ra lễ khai mạc “ Ngày hội công nghệ giáo dục – Edtech Festival 2021” tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Sự kiện có sự tham gia của TS. Phạm Hồng Quất- Cục trưởng Cục Phát triển thị trường Doanh nghiệp Khoa Học & Công Nghệ; PGS.TS. Bùi Đức Thọ – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kinh tế quốc dân và một số đơn vị liên quan. Một trong những điểm sáng là màn trình diễn công nghệ 4.0 – triển lãm thực tế ảo Edtech Exhibition 2021 với hơn 100 gian hàng; báo cáo cuộc thi “Tìm kiếm ngôi sao khởi nghiệp” và các ký kết chương trình hợp tác hỗ trợ khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ giáo dục.

Sáng ngày 15/07/2021 diễn ra Hội thảo trực tuyến “Ứng dụng công nghệ 4.0 trong giáo dục” với chủ đề “Giải pháp chuyển đổi số trong giáo dục đại học” và “Hình thành và phát triển mạng lưới các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo” với hơn 300 lượt tham gia và theo dõi trực tuyến, trong đó có đến 70% thầy cô đến từ các trường đại học từ các điểm cầu trong cả nước. Buổi Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về giáo dục và khởi nghiệp. Dựa trên cơ sở phân tích bức tranh về thị trường công nghệ giáo dục, các diễn giả đã có những đề xuất mô hình giáo dục thông minh. Đáng chú ý, trong phần tọa đàm “Hình thành và phát triển mạng lưới các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo” các chuyên gia đã giải đáp rất nhiều những băn khoăn, câu hỏi được đặt ra từ các thầy cô giáo từ các trường đại học và các doanh nghiệp startup về chuyển đổi số trong giáo dục. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng bày tỏ những kỳ vọng kết nối mạng lưới, xây dựng liên minh giáo dục trong tương lai.

Chiều ngày 15/07/2021 diễn ra Toạ đàm “Thư viện số” với chủ đề: “Mô hình thư viện số (thực tế và xu thế phát triển)” được diễn ra trực tuyến.

Sáng ngày 16/07/2021 diễn ra Chung kết cuộc thi “Tìm kiếm ngôi sao khởi nghiệp”, 07 đội thi xuất sắc nhất với các dự án startup tiềm năng đã có mặt để tranh tài trên sân khấu Chung kết cuộc thi. Kết quả chung cuộc:

– Quán quân Ngôi sao khởi nghiệp Edtech đã thuộc về: Dự án Dino đi học – ứng dụng giáo trí cho trẻ em tiền tiểu học.

– Quán quân ngôi sao khởi nghiệp Unitech thuộc về: Dự án mỹ phẩm từ trầm hương Việt Nam

– Giải thưởng ý tưởng sáng tạo thuộc về: Dự án Baselive – nền tảng tổng hợp, phân loại và phát sóng sự kiện.

– Và 4 giải Nhì đã thuộc về các dự án: Dự án kính mắt thông minh dành cho người khiếm thị, Dự án Beemate – ứng dụng tiên phong ghép đôi và truyền động lực học tiếng anh, dự án SASHI.VN – hệ thống quản lý kinh doanh, KidsUp – phương pháp giáo dục sớm trên nền tảng di động.

Ngày hội Công nghệ giáo dục – Edtech Festival 2021 đã chính thức khép lại vào sáng ngày 16/07/2021 tại trường Đại học Kinh tế quốc dân. Sự kiện Edtech Festival 2021 có sự góp mặt của các vị Đại biểu; các Chuyên gia, Diễn giả trong lĩnh vực công nghệ, giáo dục và startup đã tham gia những hoạt động thuộc chuỗi sự kiện, góp phần lớn trong việc tạo nên thành công của Ngày hội Công nghệ giáo dục Edtech Festival 2021.

Xuân Duy (tổng hợp từ nguồn Techfest Việt Nam)