KHỞI NGHIỆP VỚI NGHỀ KHÁM BỆNH CHO CHÓ, MÈO

Việc nuôi thú cưng không đơn thuần chỉ là chuyện từ phía các chủ nhân yêu thích động vật mà còn là nỗi trăn trở của những người làm nghề thú y.

Đại diện Bệnh viện thú y Bằng Phạm – một địa chỉ thú y uy tín tại Biên Hoà, chia sẻ: Trước khi bén duyên với nghề thú y thì bản thân tôi là một người nuôi thú cưng và có tình yêu lớn với động vật, thế nên hơn ai hết tôi thấu hiểu nỗi lòng của những chủ nhân khi mang thú cưng đến điều trị bệnh tại bệnh viện, họ mong muốn có một địa điểm khám chữa bệnh uy tín, chất lượng với giá thành hợp lý.

Vì thế, cá nhân tôi cùng đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện không ngừng nỗ lực để đảm bảo mang lại hiệu quả tốt nhất cho khách hàng. Đầu tiên, chúng tôi chú trọng việc đầu tư những trang thiết bị tiên tiến, hiện đại như máy siêu âm, máy xét nghiệm sinh hoá, sinh lý… nhằm đảm bảo chẩn đoán bệnh cho thú cưng chính xác nhất cũng như tối ưu được chi phí cho khách hàng. Song song đó, việc thường xuyên mở các khóa đào tạo để nâng cao tay nghề cho đội ngũ y bác sĩ và chất lượng dịch vụ của bệnh viện cũng là tiêu chí hàng đầu của chúng tôi.

Điểm đến lý tưởng cho “bệnh nhân bốn chân” tại Biên Hoà - 5

Bệnh viện thú y Bằng Phạm đã thực hiện thành công hàng trăm ca phẫu thuật cho thú cưng

Bên cạnh việc mang đến những dịch vụ khám chữa bệnh cho thú cưng, bệnh viện thú y Bằng Phạm còn đầu tư đáp ứng mọi nhu cầu của những “người bạn bốn chân” như dịch vụ làm đẹp, tắm, vệ sinh, cắt tỉa lông và dịch vụ lưu trú tiêu chuẩn cho thú cưng khi chủ nhân bận việc…

Chia sẻ về những kỷ niệm trong suốt quá trình làm nghề, đại diện bệnh viện thú y Bằng Phạm, tâm sự: Trong suốt thời gian gắn bó với nghề thú y, tôi cũng gặp không ít câu chuyện “dở khóc dở cười”. Nhiều khách hàng thường phản ứng thái quá, thấy thú cưng hắt hơi vài cái đã cuống cuồng đưa ngay đến bệnh viện, ngược lại, cũng có những khách hàng thì bỏ bê, đợi chó bệnh nặng sắp chết mới tìm đến thú y. Chưa kể đến mấy trường hợp, khách mang chó đến bệnh viện, rồi “biệt tăm” không thấy quay lại đón chó về.

Làm nghề thú y khá vất vả, có ngày tôi phải đứng liên tục phẫu thuật cả chục ca gãy xương, triệt sản, mổ đẻ… hay nửa đêm đang ngủ, khách hàng gọi cấp cứu, cũng phải lật đật dậy mở cửa để cứu thú cưng, nhưng vẫn cảm thấy vui vì tấm lòng và sự ân cần từ chủ nhân của những người bạn bốn chân.

Đặc biệt, sau mỗi ca phẫu thuật thành công cho thú cưng, tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc và lấy đó làm động lực để gắn bó với nghề. Đôi lúc, gặp những ca bệnh khó ngoài khả năng phải từ chối điều trị, khiến tôi không khỏi băn khoăn. Nhưng cũng chính điều đó thôi thúc tôi cố gắng tìm tòi, đưa khoa học kỹ thuật tiến bộ được học hỏi từ các bác sĩ thú y uy tín tại nước ngoài áp dụng tại bệnh viện, để mang đến cho khách hàng những dịch vụ hoàn hảo nhất.

Nguyễn Thị Hạnh.