Khởi nghiệp từ nghề cắt tóc

Từng phải loay hoay tìm nghề, vay tiền để mở cửa hàng, Phạm Văn Cảnh (Cali Phạm) hiện là một trong những thợ làm tóc khá nổi tiếng tại thủ đô. Không chỉ gây dựng tên tuổi bởi chất lượng sản phẩm và phong cách làm việc chuyên nghiệp, chàng trai sinh năm 1987 còn được biết đến như “phù thủy hình ảnh” cho các hot teen Hà thành, khi họ muốn thay đổi vẻ ngoài với những kiểu tóc mới.

Như một cái duyên, trong lúc bản thân đang loay hoay, không có định hướng rõ ràng về tương lai, bố mẹ đã gợi ý cho Cali Phạm theo học nghề cắt tóc. Càng học càng yêu công việc làm đẹp, đến lúc làm ra được sản phẩm tốt, đam mê trong Cali Phạm mới thực sự trỗi dậy.

Cali Phạm từng trải qua không ít khó khăn, nhất là trong giai đoạn học nghề và hành nghề. Thời gian đầu, anh được một người quen hướng dẫn, bởi thời đó, các trường lớp dạy chuyên sâu chưa nhiều.

“Có người dẫn dắt nhưng mình vẫn phải tự tìm tòi là chính. Lúc ấy, kinh tế kém, học phí lên đến 1.000-2.000 USD nên mình vừa học vừa làm để trang trải. Sau khi học xong, mình bắt đầu làm ở một số nơi để lấy thêm kinh nghiệm và nuôi sống bản thân”, Cali Phạm kể lại.

Tình cờ, Cali Phạm quen người bạn đang làm kỹ thuật tại một nhãn hàng chuyên về tóc. Nhờ đó, anh có cơ hội tham gia khóa đào tạo chuyên nghiệp. Và cũng từ đó Cali Phạm thay đổi hoàn toàn về phong cách làm tóc, chuyển sang dùng thương hiệu tốt và cao cấp hơn cho khách.

Để cập nhật các xu hướng làm tóc trên thế giới, Cali Phạm thường xuyên tham dự các khóa tập huấn ở nước ngoài từ Nhật Bản đến Hàn Quốc, Malaysia, Dubai.

Thường xuyên trau dồi về kiến thức, Cali Phạm cũng không quên làm đẹp cho bản thân. Cali Phạm đặc biệt yêu thích màu đen nên hầu hết trang phục của Cali Phạm đều màu đen. Anh muốn gây dựng thương hiệu, nhắc đến Cali Phạm mọi người sẽ nhớ chàng thợ cắt tóc sở hữu gu ăn mặc đẹp trước, sau đó mới tới cách làm việc thế nào, sản phẩm tóc ra sao?

Cali Phạm tâm niệm, một người thợ giỏi trước hết phải có thẩm mỹ tốt, làm đẹp được cho chính bản thân mình rồi mới có thể biến hóa được cho người khác.

Theo Zing