Nền tảng cho vay F88 tìm được khoản tài trợ mới trị giá 6 triệu đô la

Công ty dịch vụ tài chính Việt Nam F88 cho biết doanh nghiệp vừa khép lại vòng đầu tư tăng trưởng lần thứ 3, thu về thu về 140 tỉ đồng (tương đương 6 triệu USD) từ Mekong Enterprise Fund III và Granite Oak.

Ảnh: Jerick Parrone

Công ty đã tìm được các khoản tài trợ mới trị giá 2.100 tỷ đồng (90,7 triệu USD) tính đến cuối năm 2019, theo một tuyên bố.

Kể từ lúc thành lập năm 2013, F88 đã tập trung cung cấp cho khách hàng những khoản vay nhỏ thế chấp phương tiện dễ dàng và nhanh chóng. Công ty khởi nghiệp này cũng cung cấp các dịch vụ tài chính như phân phối bảo nhân thọ và phi nhân thọ, thanh toán hóa đơn, tiền di động và nạp tiền vào ví điện tử.

Khoản đầu tư mới sẽ cho phép F88 tiếp tục mở rộng các mạng lưới các chi nhánh cũng như tăng tốc tăng trưởng của các địa điểm hiện có, Chủ tịch kiêm CEO công ty Phùng Anh Tuấn cho biết.

Các chi nhánh của F88 đóng vai trò là các trung tâm tiện lợi tài chính cho khách hàng, cho phép tiếp cận dễ dàng với các gói dịch vụ tài chính của công ty. F88 hiện có 180 văn phòng trên khắp 25 tỉnh, thành của Việt Nam, tăng từ 11 chi nhánh vào tháng 12/2016, theo Chris Freund, Tổng giám đốc Mekong Capital .

“Kể từ khoản đầu tư ban đầu của chúng tôi vào năm 2018, hoạt động của F88 liên tục vượt kỳ vọng xét về tăng trưởng, chất lượng hạng mục khoản vay và khả năng sinh lợi”, Giám đốc quản lý Simon Wagner tại Granite Oak cho biết.

Tính đến năm ngoái, F88 tuyên bố đã phát hành thành công 200 tỉ đồng (trên 8,5 triệu USD) trái phiếu, làm việc với các ngân hàng đầu tư và các tổ chức tài chính địa phương .

Tháng 9/2019, công ty cũng được SmartCampaign cấp Chứng nhận bảo vệ khách hàng – một sáng kiến quốc tế nhằm đảm bảo sự đối xử công bằng với khách hàng trong các dịch vụ tài chính.

LH (TechinAsia)