Doanh thu tập đoàn Grab trở về trên 100% con số trước COVID-19

Siêu ứng dụng Đông Nam Á Grab cho hay doanh thu toàn tập đoàn đã quay về mức trên 100% tiền COVID-19.

Ảnh: Grab

Chủ tịch Grab Ming Maa cho biết trong một bản tin nội bộ hôm 04/01 rằng doanh thu ròng toàn tập đoàn đã tăng khoảng 70% trong năm 2020 so với năm trước. Công ty cũng căn giảm chi tiêu EBITDA hàng tháng khoảng 80% trong 12 tháng qua, vị chủ tịch cho hay.

Kỳ lân trụ sở tại Singapore này tuyên bố cũng đã đạt được mức hòa vốn phân khúc cho lĩnh vực gọi xe tại tất cả các thị trường đang hoạt động, bao gồm cả Indonesia.

Grab cho hay hãng gần như nhân ba doanh thu ròng so với cùng kỳ đối với mảng giao đồ ăn trong quý III năm ngoái nhưng không cấp thêm chi tiết. Hãng kỳ vọng mảng kinh doanh giao đồ ăn sẽ huề vốn vào cuối năm 2021 sau khi ghi nhận EBITDA dương ở một số quốc gia trong quý II, 2020.

Trong khi đó, Cơ quan tiền tệ Singapore vừa cấp mới giấy phép ngân hàng số hoàn toàn cho Grab, ngân hàng nhắm mục tiêu phục vụ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại đảo quốc sử tử.

Một trọng tâm đối với Grab trong năm 2020 là đưa các doanh nghiệp SME lên trực tuyến, Maa nhấn mạnh. Đó vào gồm các lĩnh vực kinh tế không chính thức như người bán hàng rong, sạp hành đường phố, cửa hàng mẹ và bé và nông dân. “Trong năm mới, chúng tôi muốn tiếp tục tập trung vào lĩnh vực này bằng cách tạo ra tác động liên tục để mang lại lợi ích không chỉ cho các doanh nghiệp trên nền tảng mà còn toàn bộ chuỗi giá trị hỗ trợ họ”, ông cho biết trên bản tin nội bộ.

Tuyên bố mới nhất xuất hiện khi Grab tiếp tục các cuộc đàm phán sáp nhập được đồn thổi với đối thủ Indonesia Gojek.

Lý Huỳnh (TechinAsia)