THANH NIÊN ĐỒNG NAI KHỞI NGHIỆP: GỌI VỐN Ở ĐÂU?

Đã ấp ủ dự định kinh doanh và cực kì nhiều các ý tưởng độc đáo, thế nhưng bạn vẫn chưa thực hiện được vì lý do mà bất kì doanh nhân trẻ nào cũng đang gặp phải: Không có nhiều nguồn vốn? Vậy làm thế nào để các ý tưởng tuyệt vời của bạn được phát huy, làm thế nào để huy động được nguồn vốn kinh doanh hiệu quả nhất ?

Nếu bạn là một startup trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, có thể tham khảo một số nguồn vốn sau:

1. Quỹ trợ vốn phát triển Hợp tác xã

Đối tượng hỗ trợ bao gồm: các Hợp tác xã, Liên hiệp Hợp tác xã là thành viên của Liên minh Hợp tác xã tỉnh và các đơn vị kinh tế trực thuộc Liên minh Hợp tác xã tỉnh. Các thành viên, người lao động đang làm việc trong Hợp tác xã, Liên hiệp Hợp tác xã, Tổ hợp tác, Liên hiệp Câu lạc bộ năng suất cao trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Điều kiện hỗ trợ: Cam kết sử dụng số tiền trợ vốn đúng mục đích, chấp thuận các quy định của Quỹ và hoàn trả vốn phí đúng hạn; Có năng lực sản xuất ổn định, phương án kinh doanh khả thi đang cần vốn để phát triển sản xuất kinh doanh. Đối với thể nhân: hỗ trợ từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng. Đối với pháp nhân: hỗ trợ tối đa 500 triệu đồng/dự án.

Cơ quan chủ trì thực hiện: Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đồng Nai. Các quy định chính sách hỗ trợ có thể tham khảo tại Quyết định số 02/QĐ-HĐQT ngày 10/11/2008 của Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đồng Nai ban hành quy chế hoạt động của Quỹ trợ vốn phát triển Hợp tác xã.

2. Quỹ hỗ trợ nông dân của Hội nông dân tỉnh:

Quỹ Hỗ trợ nông dân cho vay những đối tượng sau: Hộ gia đình hội viên nông dân tự nguyện tham gia dự án nhóm hộ vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh ; Thành viên Tổ hợp tác của hội viên nông dân, thành viên Hợp tác xã sản xuất, kinh doanh nông nghiệp; Điều kiện vay vốn: Sử dụng vốn vay đúng mục đích đề nghị vay; Hoàn trả nợ gốc và phí vốn vay đầy đủ, đúng thời hạn đã thỏa thuận trong Hợp đồng vay vốn. Hỗ trợ vốn cho các dự án phát triển nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh. Phù hợp cho các startup trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn để gọi vốn.

Hỗ trợ vốn khởi nghiệp cho nông dân xã Sông Nhạn, huyện Cẩm Mỹ

(nguồn hoinongdan.dongnai.gov)

3. Hội Doanh nhân tỉnh:

Với chương trình hỗ trợ khởi nghiệp cho tài năng trẻ. Đây là chương trình hỗ trợ khởi nghiệp cho những bạn trẻ trong tỉnh Đồng Nai đang có những hoài bảo và dự án khả thi nhưng thiếu vốn, kinh nghiệm và quản lý. Chương trình góp phần xây dựng, định hướng và thúc đẩy ý chí nỗ lực làm giàu bằng con đường chân chính trong các bạn trẻ. Đối tượng mà Ban tổ chức hướng tới là các bạn trẻ lần đầu khởi nghiệp có độ tuổi dưới 45 với số vốn hỗ trợ cho mỗi dự án khả thi lên đến 200.000.000 VNĐ

Quỹ quốc gia giải quyết việc làm (vốn 120): 

Cho vay đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ kinh doanh (cơ sở sản xuất, kinh doanh) và người lao động với lãi suất bằng lãi suất cho vay đối với hộ nghèo theo từng thời kỳ do Thủ tướng Chính phủ quy định, thời hạn vay tối đa 60 tháng, mức vốn vay tối đa đối với dự án của cơ sở sản xuất, kinh doanh là 01 tỷ đồng/dự án, mức vốn vay tối đa đối với người lao động là 50 triệu đồng/người lao động.

Quỹ “Ðồng hành cùng thanh niên” (Tỉnh Đoàn):

Để giúp thanh niên nông thôn có điều kiện phát triển các mô hình kinh tế. Các dự án hỗ trợ vốn khởi nghiệp của thanh niên nông thôn đều được vay với mức từ 20 – 25 triệu đồng, lãi suất bằng 0 và thời hạn vay trong vòng 24 – 36 tháng.

Huy động được vốn là yếu tố sống còn trong quá trình khởi nghiệp, một ý tưởng hay hay một sản phẩm chất lượng sẽ khó thành hiện thực nếu không được đầu tư và chăm sóc kĩ lưỡng. Vì vậy, khi đã quyết định bắt đầu Start-up, hãy cân nhắc và lựa chọn nguồn vốn bạn có thể sử dụng lâu dài, từ đó có những chiến lược phát triển và định vị thương hiệu phù hợp.

Nguyễn Thị Hạnh.