Công ty khởi nghiệp ô tô đã qua sử dụng của Anh Cazoo

Ngày nay công ty Cazoo đang thay đổi cách chúng ta mua ô tô đã qua sử dụng, đã gia nhập danh sách độc quyền các công ty, với định giá vượt quá 1 tỷ đô la. Được thành lập cách đây 18 tháng bởi doanh nhân Alex Chesterman và mới ra mắt cách đây 6 tháng, Cazoo hiện là doanh nghiệp Anh nhanh nhất từng đạt đến vị thế cao hiếm có và được thèm muốn.

Cazoo, được thành lập vào năm 2018, khiến việc mua xe hơi không khác gì mua bất kỳ sản phẩm trực tuyến nào khác hiện nay, nơi người tiêu dùng có thể mua một chiếc xe đã qua sử dụng hoàn toàn trực tuyến và giao xe đến tận nhà trong vòng 72 giờ. Cazoo đã nhanh chóng trở thành nhà bán lẻ ô tô trực tuyến hàng đầu của đất nước và đã giao hàng nghìn chiếc ô tô trên khắp Vương quốc Anh khi người mua tận dụng sự tiện lợi trực tuyến, giao hàng miễn phí và đảm bảo hoàn tiền trong 7 ngày.

Gần đây nhất vòng tài trợ 27,6 triệu euro chứng kiến ​​nhà đầu tư mới Draper Esprit tham gia với các nhà đầu tư hiện tại bao gồm DMG Ventures và General Catalyst và nâng tổng số tiền mà nhà bán lẻ ô tô trực tuyến huy động được lên hơn khoảng 221 triệu euro, trở thành một trong những công ty khởi nghiệp được tài trợ nhiều nhất ở Vương quốc Anh. Công ty mới đây cũng thông báo sẽ là nhà tài trợ áo đấu mới của Câu lạc bộ bóng đá Ngoại hạng Anh, Everton từ đầu mùa giải tới.

Cazoo sở hữu và kiểm tra lại đầy đủ tất cả các xe của mình trước khi chào bán và giao chúng đến tận nơi cho khách hàng trong thời gian giao hàng thuận tiện trong hai giờ. Người mua có thể giao dịch hoàn toàn trực tuyến bao gồm nhận tiền ngay lập tức cũng như nhận được ưu đãi tức thì cho bất kỳ hoạt động trao đổi linh kiện nào. Mỗi chiếc xe Cazoo cũng được bảo hành toàn diện miễn phí trong 90 ngày và hỗ trợ khi đi đường.

Alex Chesterman OBE, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Cazoo cho biết: “Chúng tôi có một đội ngũ đáng kinh ngạc, những người luôn tận tâm sáng tạo lại trải nghiệm mua xe đã qua sử dụng bằng cách cung cấp sự lựa chọn tốt nhất, giá trị, chất lượng và sự tiện lợi cho người mua xe tại Vương quốc Anh. Bất chấp những thách thức hiện tại mà nhiều doanh nghiệp đang phải đối mặt, Anh vẫn là quốc gia dẫn đầu thị trường về tài năng và sự đổi mới và là một nơi tuyệt vời để khởi nghiệp ”.

M.Trí (eu-startups.com)