Bánh mì “bóng đêm” bán chạy bất ngờ

Mất khoảng 1 năm để nghiên cứu và lần thử nghiệm, anh Trần Khắc Tuấn, chủ cửa hàng bánh “bóng đêm” tại TP.Uông Bí, Quảng Ninh đã cho ra lò những chiếc bánh mì màu đen gây “sốt” cộng đồng mạng.

“Cách đây khoảng 1 năm, nhóm lên ý tưởng sẽ sáng tạo ra chiếc bánh mì gắn liền với vùng đất mỏ. Bởi Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn đều có những sản phẩm riêng biệt, gắn với vùng đất, địa danh. Thế nên, chúng tôi cũng mong muốn một ngày Quảng Ninh sẽ như vậy, để ai đến đây, cứ nhìn thấy bánh mì đen là nhớ đến đất mỏ”. Anh Tuấn tự hào khi nói rằng những chiếc bánh đen không chỉ là bánh mỳ mà còn là niềm tự hào và kiêu hãnh của anh đối với quê hương.

Để làm ra loại bánh mì “bóng đêm” này, nguyên liệu chính vẫn là bột mì. Để tạo màu đen, ở phần trộn công thức có thêm mật mực và tinh than. Lý do là bởi mực là loại hải sản đặc trưng của vùng biển, tinh than tre lại là sắc màu gợi nhớ cho vùng mỏ, 2 biểu tượng quen thuộc của tỉnh Quảng Ninh.

Phải trải qua 4 lần thử nghiệm để tạo ra 1 tỷ lệ hoàn hảo cho vỏ bánh có màu đen hấp dẫn, không đậm quá mà cũng không nhạt quá và ăn vừa miệng nhất có thể. Ngay sau khi chiếc bánh mì đen của cửa hàng được nhiều người biết tới, cửa hàng luôn trong tình trạng “cháy hàng”.

Hiện tại, chiếc bánh mì này không bán rời mà được kẹp với 6 loại đó là chả mực, cua bể, xíu mại tôm, gà nướng, bò nướng phô mai và heo quay có giá từ 20.000 – 45.000 đồng/cái.

Chính bởi màu đen độc đáo mà chiếc bánh đang tạo ra sức hút và đắt hàng, nhất là đối với khách du lịch hoặc người địa phương khác khi lần đầu đến Hạ Long.

Theo Tổ Quốc